Bánh tráng

  • Bao bì ghi thành phần để làm bánh xốp gồm bột lúa mì cao cấp, nước, hương vị đậu xanh, dầu thực vật, muối nhưng qua kiểm tra chỉ có bột và nước.
  • Thứ bánh được làm từ gạo chiêm dâu – giống lúa địa phương vùng quê Nghệ An có hạt gạo màu đỏ sẫm được ngâm ủ theo một bí quyết riêng. Và xay bằng cối đá quay tay để cho ra một thứ bột gạo không yêu cầu thật mịn như bột tráng bánh cuốn, bánh phở.
  • Với 35 nghìn đồng, trước mặt bạn đã là một bữa ăn ngon - bổ - rẻ cùng món bánh tráng thịt heo hoặc tô bún thịt nướng đúng điệu Đà Nẵng.
  • (Dân Việt) - Từ đầu vụ đến nay, giá dừa liên tục giảm mạnh, mất hơn 10.000 đồng/quả khiến người trồng dừa gặp nhiều khó khăn.
  • Gắp từng nhúm gỏi cá bỏ vào chén, thêm rau thơm, lấy nhúm đậu phộng, vắt thêm tí chanh, ít hạt tiêu, bóp bánh tráng vụn ra rồi chan tí nước mắm pha, thế là lùa ngon lành. Ôi, cảm giác thơm ngọt vào đến tận chân răng...
  • (Dân Việt) - Phường Hương Hồ, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên - Huế vốn nổi tiếng với nghề truyền thống làm bánh tráng và mộc dân dụng. Nhờ các nghề này, người dân ở đây sống khá sung túc.
  • Thịt sau khi rửa sạch luộc vừa chín tới rồi cắt lát mỏng xào với hành tím và tỏi cho dậy mùi thơm. Sau đó cho thịt heo đã xào vào một cái tô lớn rồi cho trứng vịt đánh đều vào trộn chung với hành tím, tỏi cùng với tiêu hạt...
  • Từ đầu mùa đông năm ngoái, ở TP Quy Nhơn, bắt đầu xuất hiện một món ăn lạ: bánh tráng trộn Tây Ninh. Tuy mới xuất hiện, nhưng món ăn chơi này đã được bạn trẻ Quy Nhơn đón nhận “nhiệt tình”.
  • (Dân Việt) - Tết Nhâm Thìn 2012 đã cận kề cũng là lúc các làng nghề bánh chưng, bánh tráng, mai cảnh... đang hối hả đưa sản phẩm ra thị trường để đáp ứng nhu cầu sắm Tết của người dân.
  • (Dân Việt) - Làng du lịch Mỹ Khánh không chỉ là nơi có khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp, mà còn hấp dẫn du khách với sự tái hiện cảnh sinh hoạt quen thuộc của người dân ĐBSCL.