Bánh tráng

  • Cầm miếng bánh tráng nhúng, gắp miếng thịt cá lóc cùng với bún, rau thơm... cuốn lại chấm nước mắm me..., ta sẽ “ngậm mà nghe” những hương vị ngọt, béo thơm ngon… của cá lóc đồng miền Tây.
  • Trung bình mỗi đêm bày hàng ra từ 18h đến 22h, anh Thành bán được từ 250 đến 300 túi bánh, mang về doanh thu khoảng từ 3,5 đến 4 triệu đồng.
  • Gỏi thường được hiểu là món ăn từ cá sống kèm rau thơm. Thực ra chẳng đơn giản vậy, phải chọn đúng loài cá, phải chọn thứ rau thơm nào ăn cho thích hợp, rồi cách trộn gỏi, cách pha chế...
  • Trời đang vào đông. Thoáng trong buổi chiều, ta đi trên các con đường, thường đâu cũng nghe mùi khói bánh xèo bay xa, thơm phảng phất, gợi cho bụng người nao nao cảm giác đói...
  • Khi bánh chín, tỏa hương thơm quyến rũ thì gập bánh lại làm đôi và bày ra đĩa. Thực khách vừa ăn và từ từ thưởng thức những hương vị thơm ngào ngạt của mắm ruốc, béo thơm của mỡ hành, cay của tương ớt...
  • Gỏi cuốn - Còn gọi là bánh tráng cuốn hay là bánh đa cuốn là một món ăn quen thuộc với người dân Sài Gòn, quen thuộc tới mức người ta ít để ý đến nó và cũng ít người coi nó gỏi cuốn là đặc sản.
  • Món gỏi cuốn dù xuất hiện ở nơi cao sang hay bình dân đều không mất đi nét đặc trưng vốn có – hình dung ngay đến cuốn bánh tráng mỏng, bên trong là rau thơm, bún, tôm, thịt.
  • (Dân Việt) - Sau khi nướng bánh tráng, bà Lan đã đổ than nóng trên sàn gỗ ván ở phòng phía sau nhà rồi lấy nước tưới lên để dập tắt lửa nhằm tái sử dụng. Tuy nhiên, lửa than vẫn còn âm ỉ đã làm cháy sàn gỗ này rồi lan nhanh...
  • Ruốc thịt được “làm hàng” bằng phẩm màu, hương thịt tổng hợp. Bóng bì mốc meo, bốc mùi, phơi trên bãi rác. Miến giăng từ góc chuồng lợn tới miệng cống… là những loại thực phẩm "siêu bẩn" tại Việt Nam.
  • Susu, nhà hàng Việt Nam do hai đầu bếp trẻ người Việt làm chủ tại Bắc Kinh vừa qua đã được báo China Daily khen ngợi vì những món ăn thuần túy Việt Nam ngon, đặc sắc và thú vị mà nhà hàng đem đến.