Chủ đề nóng

Bí mật những tài lẻ giúp danh hài Chiến Thắng thu nhập 120 triệu/ngày

Huyền Trâm Thứ hai, ngày 30/07/2018 14:05 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngoài khả năng ca hát, làm thơ, vẽ tranh, mang niềm vui đến cho khán giả trên sân khấu, nghệ sĩ Chiến Thắng còn hé lộ khả năng điêu khắc từ thời học cùng với Hồ Ngọc Hà.
Bình luận 0

Nghệ sĩ Chiến Thắng và những tài lẻ ít ai ngờ.

Vẽ tranh vì đam mê, quyết không đánh đổi nghề diễn

Vốn là một trong những nghệ sĩ hài nổi danh mang lại niềm vui, tiếng cười cho khán giả mọi miền đất nước, nghệ sĩ Chiến Thắng thời gian qua còn khiến người hâm mộ ngỡ ngàng khi trổ tài vẽ tranh. Vậy cơ duyên anh bắt đầu vẽ tranh từ khi nào? Và anh sắp xếp thời gian ra sao?

- Từ bé tôi đã mê vẽ tranh đến mức những quyển sổ liên lạc tôi còn vẽ lên đó. Nói chung, tôi vẽ mọi nơi, cứ chỗ nào có khoảng trống để vẽ là vẽ. Khi tôi ra trường, tôi cũng có ước mớ trở thành họa sĩ và tôi đã thi vào trường Đại học Mỹ thuật Công Nghiệp. Tuy nhiên, năm đó do chủ quan tôi làm lạc đề văn, dù học môn ăn ở trường học rất tốt dẫn đến kết quả điểm năng khiếu rất cao còn điểm văn hóa khá thấp. Tôi bị trượt. Sau đó, tôi đi học điêu khắc một thời gian và sau này mới đi bộ đội.

Cơ duyên tôi vẽ thời gian gần đây là khi vợ có bầu sắp sinh. Có những lúc rảnh tôi lại thích vẽ cho vợ ngồi xem. Vợ như một người khách, một người giám khảo, đánh giá tranh tôi vẽ thế nào, nét vẽ như vậy có đẹp không? (Cười).

Bức tranh nam nghệ sĩ vẽ vợ và con.

Vậy có bức tranh nào anh vẽ về vợ - chị Thu Ngọc không?

- Có. Bức tranh mới đây tôi đăng tải trên trang facebook cá nhân, trong đó có hình ảnh bà mẹ tay dắt một đứa con từ trong ngôi nhà đi ra. Tôi vẽ theo cảm xúc thay vì vẽ tranh chân dung truyền thần. Tôi thích vẽ theo cảm hứng do mình sáng tác ra.

Không biết ngoài khả năng ca hát, làm thơ, vẽ tranh, mang niềm vui đến cho khán giả trên sân khấu, anh còn khả năng đặc biệt nào khác chưa tiết lộ?

- Tôi còn biết điêu khắc bằng chất liệu đá và bằng gỗ. Tôi cũng bật mí những năm học ở trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Quân đội (nay là Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội), lúc đó, gia đình còn khó khăn lắm dù được tiền trợ cấp trong quân đội nhưng vẫn khó khăn. Tôi còn đi ra đường Trường Chinh mua những miếng đá đen – đá người ta hay làm bia mộ. Sau đó dò hỏi thầy cô xem có ai có người nhà đã mất có nhu cầu thì tôi làm bia mộ. Một kỷ niệm vui nữa là, tôi đi hỏi các khoa múa, khoa nhạc xem ai chuẩn bị sinh nhật thì tôi sẽ xẻ nhỏ những viên đá và tạc thành bông hồng, cái đàn, cô gái… bán để kiếm 15.000 đồng. (Cười)

Nói thêm, Hồ Ngọc Hà ngày ấy học cùng trường với tôi, cô ấy cũng biết tôi đi trạm bia mộ, hoa hồng…để bán.

Vậy có khi nào Hồ Ngọc Hà “đặt hàng” anh điêu khắc không?

- Ngày ấy, mấy anh em chơi với nhau vui lắm! Hồ Ngọc Hà còn nhỏ tuổi và còn học piano trong trường. Có những kỷ niệm, mẹ Hồ Ngọc Hà từ trong Quảng Bình ra mang theo trái cây làm quà và Hà cũng gọi mấy anh em ra ăn cùng nhau. Tôi nhớ mãi những kỷ niệm đó không bao giờ quên.

Nhiều người hâm mộ đã khuyên anh đổi nghề diễn mà theo nghề vẽ. Anh nghĩ sao?

- Quan điểm của tôi thế này: Trời cho mình cái gì thì mình cứ nhận và không ôm đồm, tham lam. Bản thân cảm thấy làm được gì thì làm vì có những cái mình không làm được mà mình cứ nhận làm được sẽ bị đánh giá là…nổ. Riêng tôi, không đổi nghề mà sẽ kết hợp nhiều cái với nhau. Ví dụ: tôi có thể diễn hài, hát trên sân khấu và những lúc rảnh rỗi vẫn có thể vẽ tranh cho thỏa niềm đam mê của mình.

"Một ngày tôi có thể thu được 120 triệu"

Có không ít trường hợp nghệ sĩ chạy show đi tỉnh gặp khó khăn, bị bầu show quỵt tiền, có người đến điểm biểu diễn bị hành hung…Có khi nào anh đối diện với những trường hợp đó?

- Tôi đã từng gặp phải trường hợp bị quỵt tiền. Cụ thể, hôm đó đến diễn và để trả nốt tiền đặt cọc nhưng người bầu show bảo chuyển khoản sau cho tôi. Sau đó họ lấy lý do diễn chưa đạt yêu cầu và không trả tiền nữa. Với tôi vô tư, dù mất khoản tiền tầm chục triệu không quan trọng. Quan trọng là cái tâm của mình, mình không diễn chỗ này mình diễn chỗ khác. Sau này người ta có muốn gọi mình cũng khó. Bản thân tôi không tự kiêu tự đại gì và cũng không ghét bỏ họ.

Có thông tin nghệ sĩ Chiến Thắng thu nhập “khủng” đến cả tỷ đồng mỗi tháng. Con số này chính xác không, thưa anh?

- Có những tháng cao điểm thu nhập cũng rất cao. Một ngày tôi chạy 4 show, cứ bình quân mỗi show 30 triệu. Một ngày tôi có thể thu được 120 triệu. Show của tôi cũng không khoe khoang gì mà do khán giả quay trực tiếp đưa lên.

Ơn giời là tôi cũng được show đều đều! Mình là người của công việc. Nếu có được nghỉ tôi cũng nghĩ ra việc để làm. Thời gian bà xã trước và sau khi sinh, tôi không nhận show xa mà chỉ nhận quay phim ở gần để 7 giờ tối về với hai mẹ con.

Xin cảm ơn những chia sẻ của anh!

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem