Bí quyết làm cà dầm riềng sả ngon, giòn, không bị thâm

Giang Giang Thứ ba, ngày 03/10/2017 16:43 PM (GMT+7)
Từng miếng cà dầm chua chua, cay cay, giòn sần sật, thơm lừng hương vị riềng sả, gắp không dừng được đũa, ăn thật đã miệng.
Bình luận 0

img

Cà dầm riềng sả giòn ngon, đưa cơm vô cùng

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 400gr cà pháo

- 1 củ riềng nhỏ

- 2 quả ớt sừng

- 1 củ tỏi

- Vài quả quất

- 2 cây sả

- 2 thìa đường

- Muối

- 2 thìa nước mắm

- 1 thìa dấm

img

Nguyên liệu làm cà dầm riềng sả

Hướng dẫn cách làm:

img

- Bước 1: Cà đem rửa sạch rồi cắt bỏ cuống, cắt cà thành những miếng hơi dày sau đó ngâm ngay vào tô nước muối loãng để cà không bị thâm, sau 30 phút thì vớt ra để ráo nước.

img

- Bước 2: Riềng cạo sạch vỏ rồi thái miếng nhỏ, tỏi bóc vỏ, ớt sừng thái miếng vát mỏng, sả bào mỏng, quất cắt đôi bỏ hạt rồi vắt lấy nước cốt.

img

- Bước 3: Cho riềng, tỏi vào máy xay đồ khô, đậy nắp xay nhuyễn.

img

- Bước 4: Cho nước mắm, nước cốt quất, sả, ớt, muối, đường, dấm và hỗn hợp riềng vừa xay nhuyễn vào tô rồi trộn đều.

img

- Bước 5: Đổ cà vào tô gia vị và trộn đều nguyên liệu, ngâm khoảng 2 tiếng là có thể thưởng thức được.

img

Chúc các bạn thực hiện thành công

Sai lầm tai hại khi ăn cà muối khiến bạn rước bệnh vào người

Chuyên gia công nghệ thực phẩm Nguyễn Duy Thịnh chỉ ra những sai lầm khi ăn cà muối có thể rước bệnh.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem