Chủ đề nóng

Bitcoin tăng kỷ lục, loạt sản phẩm này cũng tăng giá từng ngày

Hồng Hương Thứ sáu, ngày 18/12/2020 19:05 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo nguồn tin trên trang Hashr8, giá các loại máy đào Bitcoin chuyên dụng thế hệ mới đã tăng 35% kể từ đầu tháng 11 cho đến nay.
Bình luận 0

Giá của những cỗ máy đào này phụ thuộc rất nhiều vào giá trị của đồng Bitcoin. Khi giá Bitcoin tăng lên, thì giá của máy đào Bitcoin cũng sẽ tăng theo. Tuy nhiên, các nhà sản xuất máy đào lại không hề chuẩn bị cho tình huống hiện nay, đó là giá Bitcoin bất ngờ tăng cao kỷ lục và khiến cho nhu cầu sử dụng máy đào cũng tăng lên rất nhiều.

Với nhu cầu tăng cao mà nguồn cung hạn chế, giá "trâu cày" Bitcoin buộc phải tăng lên.

Hai công ty lớn chuyên sản xuất máy đào Bitcoin là Bitmain và Microbt thông báo các loại máy đào thế hệ mới nhất đã hết hàng cho đến tháng 5/2021. Điều này buộc các thợ đào phải chuyển sang thị trường thứ cấp. Kể từ đầu tháng 11, giá máy đào Bitcoin thế hệ mới nhất đã tăng khoảng 35%.

Trong khi Bitmain và Microbt đều thông báo cháy hàng thì Marathon Patent Group vẫn đảm bảo có thể cung cấp loại máy đào thế hệ mới nhất. Marathon sẽ nhận 6.000 máy đào Bitcoin Antminer S-19J Pro vào tháng 8/2021 và 4.000 máy đào khác vào tháng 9/2021.

Hashr8 dự báo, thị trường máy khai thác Bitcoin sẽ khó bình ổn trở lại trong tương lai gần khi giá Bitcoin vừa đạt mốc kỷ lục trong khi các nhà sản xuất lớn chưa đưa ra bất cứ biện pháp điều chỉnh sản lượng nào.

Ở thời điểm hiện tại (ngày 18/12), giá Bitcoin ghi nhận trên trang CoinDesk là 22.758 USD, tăng 7%, giúp mỗi coin có thêm 1.450 USD. Trong 24 giờ gần nhất, giá tiền ảo hàng đầu giao dịch thấp nhất tại 21.248 USD và cao nhất tại 23.770 USD. Tính từ đầu năm đến nay, giá Bitcoin đã tăng gấp 3 lần. Đây là mức giá cao nhất mọi thời đại kể từ khi tiền ảo này ra đời.

Chúng ta đều biết rằng số lượng Bitcoin là có hạn, và càng về cuối thì việc khai thác Bitcoin càng trở nên khó khăn hơn, cần nhiều sức mạnh tính toán hơn để khai thác.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem