Chủ đề nóng

Bóc lì xì mua cây giống tặng nông dân nghèo

Dân Việt Thứ hai, ngày 27/02/2023 06:15 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau lời kêu gọi tặng cây giống, trao sinh kế cho nông dân nghèo, Báo NTNN/Dân Việt tiếp tục nhận được nhiều sự ủng hộ từ bạn đọc.
Bình luận 0

Ngày 12/2, Báo Nông Thôn Ngày Nay/Điện tử Dân Việt phối hợp cùng Công ty CP Hữu nghị Xuân Cương, Hiệp hội mắc ca Việt Nam, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank), Hội Nông dân huyện Chi Lăng tổ chức “Lễ trồng cây trao sinh kế cho người dân Lạng Sơn” tại xã Vạn Linh, huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn.

Tại đây, đoàn từ thiện đã trao tặng 2.666 cây giống mắc ca cho người dân thôn Xa Đán và Đông Khao (xã Vạn Linh, huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn).

Hình ảnh người dân vui mừng trở về với những cây giống mắc ca chở nặng trên xe đã in sâu trong tâm trí của các thành viên đoàn từ thiện.

Bóc lì xì mua cây giống tặng nông dân nghèo - Ảnh 1.

Người dân xã Vạn Linh vui mừng bốc dỡ những cây mắc ca giống. Ảnh: Bảo Yến

Tiếp nối thành công, Báo Nông Thôn Ngày Nay/Điện tử Dân Việt tiếp tục kêu gọi ủng hộ chương trình tặng cây giống, trao sinh kế cho người dân nghèo tại các tỉnh: Lào Cai, Hà Giang, Quảng Trị, Nghệ An…

Khi nhận được thông tin về chương trình tặng sinh kế cho người dân nghèo, chị Vũ Thị Minh Huệ - Giảng viên Đại học Thủy Lợi (Hà Nội) đã cùng 2 con (bé An Nhiên, Khánh An) gửi 500.000 đồng đến Báo NTNN/Điện tử Dân Việt để mua “những cây giống” đầu tiên.

Bé Vũ Khánh An Nhiên (10 tuổi) - con gái chị Huệ vui vẻ tâm sự: “Mẹ thường kể cho chúng con rằng người nông dân quanh năm công việc vất vả nhất là ở vùng sâu vùng xa, thậm chí các bác không có tiền để mua cây giống. Nên con muốn dùng một phần tiền lì xì tết của con để mua cây giống tặng các bác nông dân và mẹ đã gửi Báo Dân Việt giúp con”.

Bóc lì xì mua cây giống tặng nông dân nghèo - Ảnh 2.

Nhà báo Lưu Quang Định - Tổng Biên tập Báo NTNN/Điện tử Dân Việt tặng cây giống mắc ca cho bà Nông Thị Đới (thôn Xa Đán, xã Vạn Linh, huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn. Ảnh: Bảo Yến

Nói về lý do để con góp cây giống tặng người nghèo chị Minh Huệ chia sẻ: “Mình mong muốn giáo dục lớp trẻ tinh thần tương thân tương ái của dân tộc, sẻ chia với những hoàn cảnh khó khăn. Khi đọc bài đăng trên Báo Dân Việt về chương trình tặng cây giống cho nông dân nghèo của Báo NTNN/Điện tử Dân Việt, mình tâm sự cùng các con để dùng số tiền lì xì một cách ý nghĩa nhất. Các con đã rất vui khi được đồng hành cùng báo tặng cây giống cho người nghèo. Khoản tiền ủng hộ dù nhỏ thôi nhưng là tấm lòng của các con mong muốn được giúp đỡ, chia sẻ phần nào những khó khăn của người nông dân”.

Báo Nông Thôn Ngày Nay/Điện tử Dân Việt chân thành cảm ơn sự đồng hành của quý bạn đọc trong chương trình tặng cây giống, trao sinh kế và mong rằng chúng tôi sẽ tiếp tục nhận được nhiều sự sẻ chia trong những chương trình tiếp theo.

Bạn đọc giấu tên ủng hộ: 100.000 đồng

Bạn đọc Lê Văn Viết Niệm ủng hộ: 200.000 đồng

Bạn đọc có số đuôi tài khoản 0707 ủng hộ: 500.000 đồng

Bạn đọc Nguyen Hong Quan ủng hộ: 500.000 đồng

Bạn đọc có số đuôi tài khoản 5886 ủng hộ: 500.000 đồng

Bạn đọc Minh, Vu ủng hộ: 200.000 đồng

Bạn đọc Tran Anh Thu, Quang ủng hộ: 500.000 đồng

Bạn đọc Phan Manh Hung ủng hộ: 500.000 đồng

Bé An Nhiên và Khanh An ủng hộ: 500.000 đồng

Bạn đọc có số đuôi tài khoản 5013 ủng hộ: 500.000 đồng

Bạn đọc có số đuôi tài khoản 8114 ủng hộ: 500.000 đồng

MỌI ĐÓNG GÓP XIN GỬI VỀ

Báo Nông Thôn Ngày Nay, Tòa nhà Báo Nông Thôn Ngày Nay – Lô E2, đường Dương Đình Nghệ, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Số tài khoản: 21210000524887 - Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BIDV chi nhánh Tây Hồ, Hà Nội.

Chủ tài khoản: Báo Nông Thôn Ngày Nay

Vui lòng ghi rõ: Ủng hộ cây giống


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem