Chủ đề nóng

Bữa tiệc Giáng sinh khiến gần 70 bác sĩ ICU mắc Covid-19

Minh Nhật (theo Reuters) Thứ ba, ngày 07/12/2021 12:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Gần 70 y tá và bác sĩ làm việc trong phòng chăm sóc đặc biệt (ICU) tại một bệnh viện Tây Ban Nha đã nhận kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 sau khi tham dự một bữa tiệc Giáng sinh, theo Reuters.
Bình luận 0
Bữa tiệc Giáng sinh khiến gần 70 bác sĩ ICU mắc Covid-19  - Ảnh 1.

Gần 70 bác sĩ ICU đã mắc Covid-19 sau khi dự tiệc Giáng sinh. Ảnh Reuters.

Chính quyền vùng Andalucia, Tây Ban Nha cho biết, 66 bác sĩ tại Bệnh viện Đại học Khu vực ở Malaga đã được chẩn đoán mắc Covid-19 sau khi dự tiệc Giáng sinh.

Các nhà chức trách cho biết họ đang điều tra nguồn lây nhiễm nhưng cho biết thêm tất cả 68 y bác sĩ đã tham dự một bữa tiệc Giáng sinh vào ngày 1/12 với 173 người có mặt.

Các cơ quan y tế cho biết, mọi người đều phải xét nghiệm kháng nguyên hoặc tiêm phòng nhắc lại lần thứ ba trước khi tham dự bữa tiệc.

Các nhà chức trách cho biết, một nguồn lây nhiễm khác có thể đến từ một bữa ăn chung dành cho nhân viên bệnh viện. Những người mắc bệnh hiện có các triệu chứng nhẹ.

Thủ tướng Pedro Sanchez đã cảnh báo mọi người nên cảnh giác đề phòng bị lây nhiễm Covid-19 trong dịp Giáng sinh.

"Chúng ta không được hạ thấp cảnh giác", ông Sanchez nói với các nhà báo ở Madrid.

Các cơ quan y tế ở Andalusia đã khuyến cáo nhân viên tại các bệnh viện công và tư khác không tham gia các bữa tiệc Giáng sinh.

Trong khi đó, 4 trường hợp mắc biến thể Omicron đã được xác nhận ở quần đảo Balearic của Tây Ban Nha, cơ quan y tế ở đó cho biết.

Tây Ban Nha trước đó đã xác nhận tổng cộng 5 trường hợp mắc biến thể Omicron.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem