Nguyên liệu:
- Tôm (áng chừng 1 bát bún sẽ có khoảng 6-8 con tôm).
- Rau cải chip, cà chua, thì là, mộc nhĩ, xương ống.
- Hành củ, gia vị
|
Ảnh Internet |
Cách làm:
- Xương ống ninh lấy nước dùng.
- Tôm rửa qua với nước, luộc lên lấy nước. Để thật nguội rồi bóc vỏ. Lấy đầu và vỏ tôm xay nhuyễn thêm lần nữa và dùng rây lọc thêm một lượt nước.
- Hòa chung nước xương + nước luộc tôm. Nêm nếm gia vị, đập dập củ hành khô nướng rồi cho vào, thêm cà chua thái múi cau.
- Mộc nhĩ ngâm và rửa kỹ, thái sợi nhỏ.
- Thì là + hành thái nhỏ
- Cho chảo cùng dầu ăn lên bếp, phi thơm thật nhiều hành củ khô, cho tôm vào xào săn, tiếp đến cho mộc nhĩ, nêm chút gia vị cho đậm đà.
- Bún chần qua nước nóng. Rau cải chip chần qua nước sôi.
- Xếp bún ra bát, xếp cải chip, tôm + mộc nhĩ, hành + thì là, chan nước dùng cùng vài lát cà chua.
Hàn Giang
Vui lòng nhập nội dung bình luận.