Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Theo ngoại, cà phổi mua ở chợ (hoặc hái nơi rẫy) phải chọn cà vừa ăn (không quá già, cũng không quá non), trái còn tươi, đều đặn, da bóng mẫy, không bị sâu, trái mới hái có vị ngọt hơn trái hái để lâu.
Trước hết, cà mang về rửa sạch (để nguyên cuống). Dùng que nhọn xom những lỗ đều xung quanh thân trái trước khi nướng (để trái mau chín, và chảy bớt nước ra). Kế đến, cho cà lên vỉ nướng, khi phần dưới cháy trèm trèm, trở phần trên xuống cho đến khi chín đều 2 mặt (khoảng 10 phút), lấy ra để nguội. Cuối cùng, dùng dao lột lớp vỏ cháy bên ngoài, bỏ cuống. Xắt từng khúc vừa đũa gắp, xếp ra dĩa. Phi mỡ (dầu), tỏi, hành cho thơm rưới lên, và làm một chén nước mắm chanh, tỏi, ớt, một dĩa xoài sống (xoài xanh) bằm nhuyễn thêm vào nữa, thế là xong!.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.