Chủ đề nóng

Cá sấu bất ngờ xuất hiện trên kênh, một xã của tỉnh Bạc Liêu ra thông báo khẩn

Chủ nhật, ngày 02/04/2023 15:18 PM (GMT+7)
Aa Aa+
UBND xã Long Thạnh (huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu) đã thông báo đến các Trưởng ấp và người dân trên địa bàn xã về việc có cá sấu ở các ao, kênh trên địa bàn.
Bình luận 0

Sáng 2/4, thông tin từ UBND xã Long Thạnh (huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu) cho biết, địa phương đã bắt được con cá sấu nặng 20kg, bò vào nhà dân ở khu vực ấp Cái Tràm A1, cách nơi ban đầu vây bắt cá sấu khoảng 1km. 

Con cá này từ con kênh sau nhà hộ dân lên bờ, đang bò theo đường bên hông nhà ra hướng cổng rào thì bị phát hiện. Chính quyền địa phương đã bàn giao cá thể cá sấu cho Chi cục Kiểm lâm xử lý theo quy định.

Trước đó, ngay khi phát hiện cá thể cá sấu trong ao của một hộ dân tại ấp Cái Tràm A1, từ ngày 25/3, các ngành chức năng của địa phương phối hợp cùng Chi cục Kiểm lâm và người dân có kinh nghiệm dùng nhiều biện pháp vây bắt nhưng không thành công. 

Cá sấu bất ngờ xuất hiện trên kênh, một xã của tỉnh Bạc Liêu ra thông báo khẩn - Ảnh 1.

Hình ảnh cá sấu xuất hiện trên ao, kênh ở xã Long Thạnh, huyện Vĩnh Lợi, Bạc Liêu. Ảnh: BBL.

Từ thời điểm đó đến nay, dù không thấy cá sấu ngoi lên nữa, chính quyền địa phương vẫn cử người canh giữ khu vực này ngày đêm để phòng ngừa các trường hợp nguy hiểm.

Được biết, khi phát hiện có cá sấu trên các ao, kênh,  UBND xã Long Thạnh đã thông báo đến các trưởng ấp và người dân trên địa bàn xã về việc có cá sấu ở các ao, kênh trên địa bàn.

Chiều 1/4, ông Nhan Anh Dũng, Chủ tịch UBND xã Long Thạnh (huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu) cho biết vừa thông báo đến các Trưởng ấp và người dân trên địa bàn xã về việc có cá sấu ở các ao, kênh trên địa bàn đề cao cảnh giác. Bên cạnh đó, do con kênh này dẫn ra nhiều nhánh nên người dân 4 ấp lân cận: Cái Tràm A1, Hòa Linh, Phước Thạnh 1, Tân Long cũng cần đặc biệt lưu ý.

Cá sấu bất ngờ xuất hiện trên kênh, một xã của tỉnh Bạc Liêu ra thông báo khẩn - Ảnh 2.

Cá sấu nặng 20kg vừa bắt được tại ấp Cái Tràm A1, xã Long Thạnh, huyện Vĩnh Lợi, Bạc Liêu.

Thời gian gần đây có thông tin cho biết, hiện nhiều ao, kênh trên địa bàn, người dân đã phát hiện những cá thể cá sấu lớn nhỏ. Vì thế, khi phát hiện cá sấu, người dân cần báo ngay cho chính quyền địa phương để kịp thời xử lý.

Mặc dù hiện nay đã bắt được cá thể cá sấu nhưng không chắc chắn được ở các ao, kênh trên địa bàn còn những con khác hay không. Cho nên thông báo của UBND xã vẫn còn hiệu lực nhằm để bảo vệ an toàn tính mạng cho người dân. Đồng thời, cũng yêu cầu người dân phát hiện cá thể cá sấu ở đâu báo ngay cho chính quyền để có hướng xử lý kịp thời.T.H (Báo Bạc Liêu)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem