Chủ đề nóng

Cách họp nhóm trực tuyến miễn phí bằng ứng dụng Google Meet

Ngọc Phạm Thứ năm, ngày 30/04/2020 11:01 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Bất kỳ ai sở hữu một địa chỉ email Google cũng có thể sử dụng Meet miễn phí qua trang web meet.google.com và ứng dụng di dộng Meet trên iOS hoặc Android.
Bình luận 0

Google vừa công bố giải pháp gọi thoại video hội nghị Google Meet, miễn phí cho mọi người và sẽ được triển khai đến người dùng sử dụng trong vài tuần tới. Bắt đầu từ đầu tháng 5/2020, bất kỳ ai sở hữu một địa chỉ email có thể đăng ký Meet và tận hưởng nhiều tính năng tương tự như bản G Suite dành cho doanh nghiệp và giáo dục, chẳng hạn như lên lịch họp và chia sẻ màn hình, phụ đề thời gian thực, và bố cục giao diện theo ý thích, bao gồm giao diện chia ô mở rộng.

Công cụ họp video được xây dựng với khả năng mở rộng quy mô, tính bảo mật và an ninh cần thiết dành riêng cho các doanh nghiệp sẽ sớm khả dụng cho mọi người dùng.

Google cho biết, họ đã đầu tư nhiều năm để đưa Meet trở thành một giải pháp họp video đáng tin cậy được tín nhiệm bởi các trường học, cơ quan chính phủ và các doanh nghiệp trên toàn thế giới. Dù là bệnh viện hỗ trợ các bệnh nhân qua hình thức chăm sóc sức khỏe trực tuyến, ngân hàng làm việc với các cá nhân vay vốn, nhà bán lẻ hỗ trợ người tiêu dùng từ xa, hay nhà sản xuất tương tác an toàn với các kỹ thuật viên kho, doanh nghiệp thuộc mọi lĩnh vực đang sử dụng Meet để duy trì liên lạc với nhau.

Giao diện chia ô mở rộng trong Google Meet nay dành cho tất cả người dùng.

Bắt đầu từ tuần sau, Google sẽ mở rộng dần phạm vi tiếp cận của Meet đến nhiều người hơn nữa. Dù có thể người dùng sẽ không thể tạo cuộc họp ngay lập tức tại trang meet.google.com, nhưng họ có thể đăng ký để nhận thông báo khi công cụ này khả dụng.

Meet được thiết kế, xây dựng và vận hành để đảm bảo an toàn ở cấp độ quy mô. Từ tháng 1/2020, Google đã chứng kiến lượng sử dụng hàng ngày của Meet tăng 30 lần. Tính đến tháng 4/2020, đã có 3 tỉ phút họp video được thực hiện qua Meet và có thêm 3 triệu người dùng mới mỗi ngày. Đến tuần trước, số người tham gia họp Meet hàng ngày vượt mốc 100 triệu.

Meet hoạt động trên nền tảng bảo mật, bảo vệ an toàn cho người dùng, bảo mật dữ liệu và thông tin riêng tư.

Google Meet mang đến một số tính năng:

- Cung cấp một bộ quản trị kiểm soát hiệu quả như khả năng chấp thuận hay từ chối tham gia một cuộc họp, và tắt tiếng hoặc xóa người tham gia khi cần.

- Không cho phép người dùng ẩn danh (tức là không có tài khoản Google) tham gia các cuộc họp được tạo bởi các tài khoản cá nhân.

- Mặc định các mã cuộc họp Meet rất phức tạp, do đó khó để có thể đoán bằng phương thức tấn công brute-force.

- Các cuộc họp video Meet đều được mã hóa khi đang diễn ra và tất cả các bản ghi được lưu trữ trong Google Drive được mã hóa cả khi đang diễn ra và kết thúc.

- Không yêu cầu sử dụng tiện ích phụ (plugins) để dùng Meet trên nền web. Nó hoạt động hoàn toàn trong trình duyệt Chrome và các trình duyệt web hiện đại khác, do đó sẽ ít bị tổn hại trước các nguy cơ bảo mật.

- Trên thiết bị di động, ứng dụng Google Meet có phiên bản dành cho cả Android và iOS.

- Dữ liệu Meet không được dùng cho quảng cáo, và Google khẳng định không bán dữ liệu cho bên thứ ba.

Những cá nhân có thể sử dụng Meet miễn phí như thế nào?

Khi quá trình triển khai hoàn tất, bất kỳ ai sở hữu một địa chỉ email cũng có thể sử dụng Meet miễn phí qua trang web meet.google.com và ứng dụng di dộng Meet trên iOS hoặc Android, để lên lịch họp, tham gia, hoặc mở một cuộc họp video bảo mật với bất kỳ ai - dù là lớp yoga online, sinh hoạt câu lạc bộ sách hàng tuần, họp tổ dân phố, hay bất cứ hoàn cảnh nào cần liên lạc với người khác.

Để sử dụng trải nghiệm Meet mới, người dùng cần có một tài khoản Google miễn phí, chỉ cần tốn một phút để tạo với địa chỉ email làm việc hoặc cá nhân tùy ý. Bước này được yêu cầu thực hiện như một biện pháp bảo mật và bạn chỉ cần đăng ký một lần. Các cuộc họp được giới hạn trong 60 phút cho sản phẩm miễn phí, tuy nhiên Google sẽ không áp dụng giới hạn thời gian này cho đến sau ngày 30/9.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem