Món gà nướng lạ miệng, ngon vô đối
Nguyên liệu:
- 1 con gà mái 1.5 kg làm sạch
- 0.5 kg muối hột
- 0.5 kg bột mì
- 1 miếng lá chuối nhỏ
- 10 lá chanh
- 2 cây sả
- 1 củ gừng nhỏ bằng ngón tay
- 2 củ hành tím
- 1 ít dầu ăn
Cách làm:
Gà làm sạch, chỉ lấy phần mình gà dùng chỉ cột cố định phần đùi gà lại, chặt phần đầu và chân gà ra để tận dụng làm món khác. Treo gà lên cho ráo nước, lấy 1 chút dầu ăn dùng cọ quét 1 lớp mỏng lên mình gà (nếu muốn gà vàng thì cho một ít bôt nghệ vào dầu).
Gừng, hành tím băm nhuyễn sát đều vào trong bụng con gà. Sả đập dập bó lại cùng 5 lá chanh rồicho vào bụng gà.
Bỏ muối, bột mì và 5 lá chanh thái nhuyễn vào thau sạch trộn đều, lấy nước lạnh cho từ từ vừa đổ nước vừa trộn. Phải làm từ từ nếu ko nhão quá sẽ ko bó được gà, nhiều nước quá phần nước dư sẽ ngấm vào mình gà làm món ăn bị mặn.
Trải miếng giấy bạc ra khay, lấy 1/3 hỗn hợp bột dàn mỏng 1 lớp đủ để con gà lên. Tiếp đó, trải miếng lá chuối nhỏ lên trên lớp bột, lấy con gà đặt phần lưng gà xuống lá chuối cho con gà nằm ngửa, dùng tay lấy phần bột đắp lên khắp mình gà cho kín con gà sau đó đem bỏ lò nướng.
Nướng ở nhiệt độ 250 độ thời gian nướng 50 phút chế ở độ 2 lửa, rãnh cuối. Trong thời gian nướng ko di chuyển hay lật con gà ngược lại vì nước sẽ chảy ra làm nhão bột.
Kho gà măng là món ăn dễ làm nhưng lại rất trôi cơm, vị cay của ớt thấm trong thịt gà, trong từng khúc măng giòn giòn,...
Vui lòng nhập nội dung bình luận.