Cách làm khoai lang chiên vỏ ngoài giòn rụm, bên trong thơm bùi

Giang Giang Thứ ba, ngày 14/11/2017 14:55 PM (GMT+7)
Lớp vỏ ngoài giòn rụm bên trong ngọt thơm, bở mềm. Trong tiết trời lạnh được thưởng thức những miếng khoai nóng hổi thì ngon phải biết, càng ăn càng ghiền.
Bình luận 0

img

Món khoai lang chiên vàng thơm, hấp dẫn

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 3-4 củ khoai lang to vừa

- 2 thìa ăn phở bột chiên giòn

- 2 thìa ăn phở bột khoai hoặc thay bằng bột gạo

- 1 thìa ăn phở bột mì

- Nước

- Dầu ăn

img

Nguyên liệu cho món khoai lang chiên giòn

Hướng dẫn cách làm:

img

- Bước 1: Khoai lang rửa sạch rồi nạo vỏ, thái khoai thành những thanh dài tầm 1 ngón tay.

img

- Bước 2: Khoai sau khi đã thái xong thì ngâm ngay vào tô nước muối loãng 15 phút, vớt ra rửa lại cho sạch rồi để ráo nước.

img

- Bước 3: Cho bột khoai, bột chiên giòn, bột mì vào 1 cái bát, thêm từng ít nước và khuấy đều để hỗn hợp bột hơi đặc mà không quá loãng. Bạn có thể tự điều chỉnh hỗn hợp bột, nếu thích khoai có lớp vỏ hơi dày thì pha bột đặc 1 chút và ngược lại. Lưu ý: nếu loại khoai lang bạn mua không ngọt thì có thể thêm vào phần bột ướt 1-2 thìa đường nếu thích.

img

- Bước 4: Đặt nồi dầu lên bếp đun cho dầu nóng sau đó bạn gắp từng thanh khoai nhúng vào bát bột ướt, cho khoai vào chiên, cứ như vậy bạn chiên cho khoai chín vàng giòn. Lưu ý: để khoai được vàng giòn thì bạn không nên chiên quá nhiều trong 1 lần.

img

- Bước 5: Khoai đã chín vàng ruộm thì vớt ra để trên giấy thấm dầu, tiếp tục cho khoai vào chiên cho hết nguyên liệu còn lại.

img

Vậy là bạn đã có ngay đĩa khoai lang chiên giòn nóng hổi để thưởng thức.

3 điều cấm kỵ khi ăn khoai lang mà bạn cần biết

Khoai lang là một món ăn được nhiều người ưa thích vì vị ngọt, bùi và nhiều dưỡng chất. Dù là luộc, nướng hay trộn...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem