Cách nấu lẩu bò nhúng ngon đúng chuẩn vị Nhật

Phan Hằng (Theo Erecipe Woman) Chủ nhật, ngày 29/10/2017 12:55 PM (GMT+7)
Cuối tuần, được quây quần gia đình, bạn bè sì sụp bát nước lẩu nóng hổi, nghi ngút khói thơm lừng thì còn gì tuyệt hơn.
Bình luận 0

img

Món lẩu bò nóng hổi, ngon khó cưỡng

Nguyên liệu (2 người ăn)

-Thịt bò: 200-250gr

-Cải thảo: 1/8 bắp

-Rau cải Nhật (rau mù tạt): ½ bó

-Hành

-Nấm hương

-Cà rốt

-Đậu hũ

-Mì udon

Cách làm nước sốt:

-Nước dashi

Tảo bẹ (kombu) sau khi rửa sạch, cắt khúc nhỏ 10cm ngâm trong nước khoảng 15 phút cho tảo mềm. Cho 1 lít nước vào nồi đun sôi sau đó cho tảo bẹ vào ninh trong lửa nhỏ khoảng 10 phút, cho một nhúm cá bào khô vào đun tiếp 3-5 phút thì tắt bếp, lọc bả 2 lần lấy nước.

-Nước sốt mè rang

Trộn hỗn hợp 1.5 thìa mè rang giã nhỏ, 1.5 thìa miso, 1.5 thìa rượu ngọt mirin, 1.5 thìa nước tương Nhật. (shouyu)

-Nước sốt Ponzu (nước chấm chua ngọt chuyên dùng trong lẩu)

Trộn hỗn hợp 1 phần dấm gạo, 1 phần nước cốt chanh, 2 phần nước tương Nhật.

Cách thực hiện:

img

-Rau rửa sạch, cắt ngắn khoảng 4cm, hành thái lát mỏng, cắt tỉa cà rốt, nấm hương cho đẹp mắt, đậu hũ cắt miếng to vừa ăn.

img

-Cho nước dashi vào nồi đun sôi, thêm gia vị nêm vừa miệng rồi cho thịt vào trước, rau củ vào sau.

img

Khi thịt chín, đổi màu thì gắp ra chấm vào nước sốt yêu thích.

Cách làm lẩu kim chi thịt heo cay nồng, ngon tê lưỡi đón gió lạnh đầu mùa

Hương vị cay nồng của món lẩu kim chi này thật quá thích hợp cho một buổi chiều se se lạnh.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem