Vịt om bia béo ngậy, ngon hết nấc cho bữa trưa ngày mát trời

Minh Châu (Theo Xiachufang) Thứ năm, ngày 29/06/2017 09:55 AM (GMT+7)
Bia không chỉ khử mùi tanh của vịt, mà còn giúp thịt mềm hơn, thơm hơn. Món ăn hấp dẫn này không hề khó làm với công thức dưới đây.
Bình luận 0

img

Nguyên liệu:

- 1 con vịt

- 1-2 lon bia

- 1 nhánh gừng băm nhỏ

- 1 củ tỏi băm nhỏ

- 1 củ hành khô băm nhỏ

- 2 hoa hồi

- 2 lá nguyệt quế

- 1 quả ớt khô xắt nhỏ

- 15ml rượu gạo

- 15ml dầu hào

- 15ml nước tương

- Đường, muối vừa ăn

img

Cách làm:

- Làm nóng dầu trong chảo, cho gừng, tỏi, hành khô vào phi thơm.

img

- Vặn to lửa, cho vịt và rượu gạo vào đảo đều khoảng 5 phút.

img

- Thêm dầu hào và nước tương vào, nêm thêm đường và muối vừa ăn.

- Cho hoa hồi, lá nguyệt quế và ớt vào đảo đều.

- Đổ bia xâm xấp mặt thịt, đun nhỏ lửa tới khi vịt chín mềm thì tắt bếp.

Bày ra đĩa và thưởng thức thôi.

img

Tết Đoan ngọ, làm ngay món canh vịt nấu dưa chua thanh mát này đãi cả nhà

Ngày tết Đoan ngọ, bữa cơm gia đình không thể thiếu thịt vịt. Món canh dưa chua độc đáo này chắc chắn là lựa chọn...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem