Chủ đề nóng

Cai xong thuốc, bé trai từng hút 40 điếu mỗi ngày lại... nghiện ăn

Thứ hai, ngày 18/11/2013 18:50 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cậu bé Aldi Rizal (5 tuổi) ở Sumatra, Indonesia từng hút tới 40 điếu thuốc lá/ngày khi 2 tuổi. Ngay sau khi cai thuốc thành công cậu bé Aldi chuyển sang nghiện đồ ăn.
Bình luận 0
Lên 2 tuổi, cậu bé này đã khiến thế giới bị sốc với những bức ảnh chụp cậu đang phì phèo điếu thuốc lá. Hiện, Aldi đã cai thuốc thành công nhưng lại mắc vào "bệnh" mới là nghiện ăn.

Bé Aldi Rizal từng gây sốc trên thế giới với thói quen hút 40 điếu thuốc lá/ngày khi mới 2 tuổi.
Bé Aldi Rizal từng gây sốc trên thế giới với thói quen hút 40 điếu thuốc lá/ngày khi mới 2 tuổi.

Chị Diane Rizal (28 tuổi) - mẹ của bé Aldi cho biết: “Vẫn có người đưa thuốc lá cho con trai tôi nhưng thằng bé đã từ chối. Nó nói rằng nó yêu bác sĩ Kak Seto, ông ấy sẽ buồn nếu Aldi hút thuốc trở lại”.

Tuy nhiên, mẹ của Aldi bây giờ lại vô cùng lo ngại về số cân nặng của con trai khi cậu bé luôn đòi ăn giống như trước đây thèm hút thuốc. Trọng lượng hiện tại của Aldi là 24 kg, gấp đôi so với mức bình thường của một đứa trẻ 5 tuổi.

Aldi đã chuyển từ nghiện thuốc lá sang chứng nghiện thức ăn. Cậu liên tục đòi ăn.
Aldi đã chuyển từ nghiện thuốc lá sang chứng nghiện thức ăn. Cậu liên tục đòi ăn.

Hàng ngày, Aldi uống 3 hộp sữa đặc và ăn quá nhiều tinh bột. Được biết, ngay từ nhỏ do hút thuốc quá nhiều nên cậu bé đã gặp vấn đề về cân nặng.

Hiện, gia đình đang tập cho bé chế độ ăn với nhiều rau xanh và hoa quả thay vì tinh bột. Mẹ của bé Aldi vẫn thường dặn những người xung quanh không cho bé ăn vặt khi không có chị ở bên cạnh.

Có 1/3 số trẻ em tại Indonesia hút thuốc khi mới 10 tuổi. Chính phủ Indonesia cũng đang rất nỗ lực tìm cách giải quyết vấn nạn này.
Hồng Thu (theo DM) ( Hồng Thu (theo DM))
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem