Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Thực tế, có những gia đình do gói nhiều bánh nên đến giữa tháng Giêng vẫn ăn bánh. Nếu gặp những ngày thời tiết nắng nóng, trời nồm, bánh chưng thường bị thiu chua, meo mốc, nếu ăn vào rất dễ bị đau bụng, tiêu chảy, có khi bị nhiễm độc, rất có hại đối với sức khỏe.
Đối với những chiếc bánh đã bị mốc nhiều, có vị chua, bánh bị vữa và có vị đắng... phải kiên quyết loại bỏ, không được ăn. Những chiếc bánh chưng chỉ bị mốc chút ít bên ngoài cũng có thể cắt bỏ rộng ra chung quanh, chỉ lấy phần bánh còn nguyên lành, đem hấp kỹ hoặc rán cẩn thận trước khi ăn.
P.V (sưu tầm)