Chủ đề nóng

Canh chem chép nấu bầu - Niềm vui ngày đầu tuần

Thứ hai, ngày 18/07/2011 11:35 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Với bát canh chem chép nấu bầu chiều nay, bạn nhớ mua thêm ít quả cà muối xổi để cảm nhận được hết vị ngon ngọt quyến rũ, mát lành.
Bình luận 0

Nguyên liệu:

- Chem chép khoảng 300-500g

- Một quả bầu, gia vị, ít hành lá, răm

 

Cách làm:

- Chem chép mua về ngâm với nước chừng 10 phút, sau đó rửa sạch, rồi dùng bàn chải đánh răng cọ nhẹ vỏ bên ngoài.

- Rửa sạch chem chép lần nữa, để ráo nước.

- Bầu gọt vỏ, bỏ ruột, cắt thành từng miếng dài 10cm x 1cm.

- Hành lá, răm cắt nhỏ

- Cho nước dùng vừa đủ vào nồi, đun sôi.

- Cho bầu vào, đun sôi chừng nửa phút, tiếp tục thả chem chép.

- Đợi đến khi chem chép há miệng đều thì nêm gia vị, thả hành răm và tắt bếp.

- Món canh này nên ăn khi còn nóng, có tác dụng ra nhiều mồ hôi, mát trong người.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem