Chủ đề nóng

Cặp bồ mà vẫn tìm cách lừa dối, níu kéo vợ là đàn ông hèn

Hạnh Nguyên (Hà Nội) Thứ ba, ngày 31/10/2017 14:36 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đàn ông ngoại tình, đừng đổ lỗi cho đàn bà chúng tôi, càng đừng bao giờ gắn cho cái mác “đàn bà cũng có lỗi…”. Thực tình chúng tôi chẳng sao cả, càng không có chuyện đúng hay sai trong chuyện đàn ông ngoại tình.
Bình luận 0

Hôm trước, tình cờ đọc được bài báo “Đàn bà không cần đàn ông là đàn bà dại” trên báo điện tử Dân Việt, là một người phụ nữ tôi hoàn toàn ủng hộ.

Đàn bà ấy mà, khi cứ cố gắng mạnh mẽ, cố gồng mình để làm tất, kể cả những việc mà xưa nay vẫn được gán là “việc của đàn ông” thì đúng là đàn bà bất hạnh thật. Có thể trước mặt bạn, cô ấy vẫn tỏ ra cứng cỏi, quyết đoán, xinh đẹp và lộng lẫy nhất nhưng biết đâu đấy, sẽ có những đêm một mình, cô đơn và kiệt sức và cô ấy khóc… Khóc vì nhận ra rằng, đời mình vẫn cần một… người đàn ông.

Ảnh minh họa

Nhưng… điều đó chỉ xảy ra với một người đàn bà vốn yếu đuối, vốn cần sự chở che, dựa dẫm nhưng vì một điều gì đó mà phải “vứt bỏ” đàn ông. Còn với những người phụ nữ mạnh mẽ thật sự, khi phải chung sống với người chồng bội bạc, thì thà chia tay còn hơn phải cố níu giữ, lôi kéo người đàn ông đã làm tổn thương mình.

Đâu đó đằng sau những câu chuyện chị này bỏ anh kia, vẫn có những người trong đó có cả phụ nữ buông thõng một câu khiến tôi cảm thấy chua xót “chắc bà vợ cũng làm sao thì lão chồng mới bỏ chứ”.

Ồ, đàn bà chỉ thật sự “bị làm sao” khi cố níu giữ người đàn ông đã không còn là của mình, không yêu mình, không tôn trọng mình. Và nhất là khi người đàn ông đó đã hết tình cảm với bạn, đã chán bạn, muốn rũ bỏ mà bạn cố níu kéo, nhất định không buông tha, tìm mọi cách giữ lại ở bên mình thì khi ấy bạn thực sự thất bại.

Đàn ông ngoại tình, đừng đổ lỗi cho đàn bà chúng tôi, càng đừng bao giờ gắn cho cái mác "vợ cũng phải làm sao thì chồng mới như thế”. Thực tình chúng tôi chẳng sao cả, càng không có chuyện đúng hay sai trong chuyện đàn ông ngoại tình.

Ô hay, ngoại tình là chuyện của các anh đấy chứ, từ các anh mà ra, từ cái thói “mèo mả gà đồng” chứ đâu phải do chúng tôi. Khi ngoại tình nếu đàn ông có thể nói với vợ đại loại như “anh không còn yêu em, mình chia tay đi”, những người vợ dù có đau thật đấy nhưng là “đau một lần” và còn cảm thấy được tôn trọng. Và khi ấy, chúng tôi biết, tình đã tan, yêu thương cũng tàn, chúng tôi sẽ mạnh mẽ mà “quên anh đi”.

Còn các anh chồng ngoại tình mà vẫn lén lén lút lút, vẫn tham lam muốn có vợ, có gia đình, vẫn muốn các con tôn trọng thì các anh sai quá là sai rồi. Đừng viện lý do vì vợ các anh bệ rạc, đầu tóc bù xù, người xập xệ vòng hai to hơn vòng một và cả người toàn mùi… nước đái của con nên các anh mới ngoại tình.

Một người vợ đơn độc với gánh nặng nội trợ, thân hình xuống cấp sau khi sinh con thì làm sao có thể xinh tươi, mơn mởn như cô bồ trẻ, đẹp, son rỗi, chỉ ăn và đi "cua trai". 

Với một người phụ nữ đủ mạnh mẽ, cô ấy sẽ không bao giờ chấp nhận một người đàn ông như vậy ở bên cạnh. Vì lẽ đó, tôi vô cùng ngưỡng mộ những người phụ nữ có thể bỏ qua việc chồng ngoại tình vì hiểu và cho rằng đó chỉ là những phút cảm nắng ngoài ý muốn, một hai lần “say nắng” mà sa đà. Nhưng… tôi sẽ nhiệt liệt ủng hộ những người phụ nữ mạnh mẽ quyết đoán, quên kẻ đã chẳng cần mình. 

Rồi một ngày nào đó, nhanh thôi, những người phụ nữ ấy sẽ nhận ra rằng, cuộc sống sẽ vô cùng dễ chịu, hạnh phúc khi quên kẻ phản bội. Vì thanh thản, vui vẻ, người vợ cũng sẽ dễ dàng lấy lại vóc dáng, xinh tươi, trẻ trung. Không có đàn ông, bóng điện hỏng trong nhà chúng tôi vẫn tự sửa được. Cái vòi nước bị rỉ nước chỉ trong nháy mắt sẽ lành lại ngay... vì đó là những thứ có thể học mà làm được, hoặc nếu không tự làm được thì đơn giản lắm - thuê thợ.

Còn tình yêu một khi đã chết thì không thể lành lại được, càng không thể thuê thợ sửa lại được "trái tim" mình.

Vậy nên buông bỏ những thứ đã không là của mình cũng là một hạnh phúc. Và đàn bà vẫn rất ổn khi không có đàn ông.

*Bài viết thể hiện quan điểm của tác giả.

Chàng học sinh cưới cô giáo chủ nhiệm 10 năm trước giờ ra sao?

Cô giáo hơn học trò 8 tuổi nhưng vẫn nên duyên vợ chồng sau bao ngăn cấm của gia đình.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem