Chủ đề nóng

cây gỗ

 • Khua luống và khặp xứ mường Ca Da

  Khua luống và khặp xứ mường Ca Da

  (Dân Việt) - Mường Ca Da cùng với mường Khoòng, mường Đèng, mường Chiềng Ván là 4 mường tiêu biểu trong không gian văn hóa của đồng bào Thái ở miền núi phía tây Thanh Hóa.
 • Thanh Hóa: Xe khách vận chuyển rắn cực độc

  Thanh Hóa: Xe khách vận chuyển rắn cực độc

  Dân Việt - Xe khách trên vận chuyển 60kg cành, nhánh, rễ cây gỗ trắc; 54 cá thể rắn ráo thường (trọng lượng 18kg) và 5 cá thể rắn cạp nong (trọng lượng 4kg, là loại rắn rất độc)...
 • Gỗ quý liên tục được tìm thấy dưới dòng Sêrêpok

  Gỗ quý liên tục được tìm thấy dưới dòng Sêrêpok

  Dân Việt - Sau một vài tháng lặng tiếng lâm tặc, Vườn Quốc gia Yok Don tưởng đâu được bình yên. Thế nhưng, năm hết tết đến cũng là lúc lâm tặc bắc đầu “vào vụ” xẻ thịt những cây gỗ quý còn sót lại.
 • Vụ đốn hạ 15 cây gỗ quý tại VQG Yók Đôn: Đình chỉ 3 cán bộ kiểm lâm

  Vụ đốn hạ 15 cây gỗ quý tại VQG Yók Đôn: Đình chỉ 3 cán bộ kiểm lâm

  (Dân Việt) - Lãnh đạo vườn đã tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với trạm trưởng và 2 trạm phó Trạm Kiểm lâm số 9 để kiểm điểm trách nhiệm trong vụ lâm tặc khai thác trái phép 15 cây gỗ giáng hương và gõ đỏ tại tiểu khu 447.
 • Chuyện ngôi miếu lạ ở Lạng Sơn và phong tục vẽ người thành quỷ

  Chuyện ngôi miếu lạ ở Lạng Sơn và phong tục vẽ người thành quỷ

  (Dân Việt) - Nhiều người cho biết, ở Việt Nam, miếu Xa Vùn là ngôi miếu duy nhất được dựng lên để thờ 12 tên cướp. Được biết, quanh miếu có tới 18 cây nghiến cổ thụ rất có giá trị nhưng không lâm tặc nào dám chặt phá.
 • Đăk Nông: Khởi tố 5 đối tượng phá rừng

  Đăk Nông: Khởi tố 5 đối tượng phá rừng

  (Dân Việt) - Ngày 13.11, Cơ quan CSĐT Công an huyện Cư Jút đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, buộc cấm đi khỏi nơi cư trú đối với 5 đối tượng để điều tra làm rõ hành vi vi phạm các quy định về khai thác và bảo vệ rừng.
 • Hà Nội: Nhà chùa bị cưa trộm sưa 5 tỷ trong đêm

  Hà Nội: Nhà chùa bị cưa trộm sưa 5 tỷ trong đêm

  "Sưa tặc" đã đột nhập vào chùa Phụ Chính (xã Hòa Chính, huyện Chương Mỹ) và cưa đi một khúc gỗ sưa lớn trị giá hơn 5 tỷ đồng. Đây là cây sưa có trị giá lên đến 50 tỷ đồng và cách đây đúng 2 năm đã được báo chí nhắc đến nhiều.
 • Rộ tin đồn cây sưa hơn 30 tỷ đồng bị đốn hạ

  Rộ tin đồn cây sưa hơn 30 tỷ đồng bị đốn hạ

  (Dân Việt) - Những ngày qua xuất hiện thông tin có một nhóm lâm tặc ở xã Phúc Trạch, huyện Bố Trạch (Quảng Bình) vào rừng tìm sưa đã phát hiện một cây gỗ sưa trụi lá giá trị khoảng 30 tỷ đồng.
 • Gia Lai: Kỷ luật “sếp” kiểm lâm đốt tang vật

  Gia Lai: Kỷ luật “sếp” kiểm lâm đốt tang vật

  (Dân Việt) - Trong đợt truy quét lâm tặc ở khu vực hồ Thủy lợi Ayun Hạ, ông Nay Vân - Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm Chư Sê đã quyết định đốt khoảng 200 cây gỗ do lâm tặc khai thác.
 • Bác sĩ rởm đánh chết vợ vì mâu thuẫn

  Bác sĩ rởm đánh chết vợ vì mâu thuẫn

  Do mâu thuẫn, Việt lấy cây gỗ dùng để chốt cửa đánh mạnh 3 nhát trúng vào vùng đầu của chị Yến. Thấy vợ bất tỉnh, đầu chảy máu nên Việt đã nhanh chóng đưa đi cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng, chị Yến đã tử vong.