Cay nồng ngao xào sa tế

Chủ nhật, ngày 14/04/2013 07:58 AM (GMT+7)
Với những người thích ăn cay, ngao xào sa tế thực sự là một món vô cùng lý tưởng bởi vị cay nồng và đậm đà của nó.
Bình luận 0

Nguyên liệu:

img

- 700g ngao

- 50g hành lá

- 3 thìa cà phê sa tế, 5 nhánh tỏi, dầu ăn

Cách làm:

- Ngao rửa thật sạch sẽ. Hành lá rửa sạch, thái khúc.

- Cho dầu lên chảo rồi phi thơm tỏi.

img

- Sau đó cho ngao vào đảo đều.

img

- Đảo tới khi các con ngao đều há miệng đồng đều.

img

- Cho sa tế vào chảo rồi đảo đều tới khi sa tế đều và ngao chín.

img

- Cuối cùng là cho thêm hành lá vào, đảo đều rồi tắt bếp.

img

- Cho ra đĩa thưởng thức nóng. Với món này, do ngao đã đủ độ mặn nên bạn không cần thêm muối hay hạt nêm. Nếu mặn quá, bạn có thể cho thêm một chút mì chính để đỡ mặn.Với những người không ăn được đồ cay, hãy thử món ngao xào bơ tỏi.

img

Chúc bạn ngon miệng!

Theo Đẹp
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem