Chả cá đậu phụ rán giòn, bạn đã thử chưa?

Thứ bảy, ngày 02/03/2013 06:39 AM (GMT+7)
Là sự kết hợp giữa chả cá và đậu phụ beo béo, thêm cà rốt, hành tây và hành lá được rán giòn thơm ngon, món ăn dùng với cơm trắng rất tuyệt. Bạn hãy cùng thử vào bếp nhé.
Bình luận 0

Nguyên liệu:

- 200g chả cá rô phi hay cá thát lát làm sẵn

- Nửa củ hành tây

- 1 củ cà rốt nhỏ

- Nửa hộp đậu phụ (200g) hoặc 1 hộp đậu phụ non

- Muối, bột năng, hạt tiêu, dầu ăn, hạt nêm

- Hành lá

- 1 quả trứng gà

img

Cách làm:

Bước 1:

- Chả cá cho ra bát, thêm vào một thìa canh dầu ăn, một ít muối, hạt tiêu, dùng thìa lớn quết nhuyễn để chả cá được dai.

img

Bước 2:

- Hành tây bóc bỏ vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu.

- Cà rốt rửa sạch, thái hạt lựu.

- Hành lá rửa sạch, đầu hành đập dập, phần hành xanh thái nhỏ.

img

Bước 3:

- Đậu phụ rửa sạch, dùng giấy sạch thấm cho khô, sau đó dùng tay bóp nhuyễn.

img

Bước 4:

- Tiếp theo trộn lẫn hành tây, chả cá, cà rốt, đầu hành, hành lá, trứng và đậu phụ vào âu to, thêm hai thìa canh bột năng, hai thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm, một ít hạt tiêu, trộn đều thành hỗn hợp đồng nhất , ướp khoảng từ 1-2 tiếng đồng hồ.

img

Bước 5:

- Sau khi ướp, dùng khuôn hay bát lớn, lót một lớp nylon sạch đã thoa một lớp dầu ăn để chống dính.

img

Bước 6:

- Cho khuôn vào nồi hấp, hấp khoảng từ 8-12 phút, thỉnh thoảng dùng khăn sạch lau nước đọng dưới nắp nồi.

img

Bước 7:

- Hấp đến khi bề mặt hỗn hợp đậu phụ se mặt lại, để nguội, lấy ra khỏi khuôn.

img

Bước 8:

- Tiếp theo cắt thành từng miếng vừa ăn, hoặc có thể vo tròn lại, lăn qua bát bột năng mỏng.

img

Bước 9:

- Đun nóng dầu thả từng miếng đậu phụ vào rán vàng, nếu không rán bạn có thể cho vào lò nướng ở nhiệt độ 170độ C đến khi bề mặt hỗn hợp đậu phụ vàng đều. Lấy ra dùng nóng với cơm .

img

 

img

img

Theo Đẹp
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem