Chủ đề nóng

Chàng youtuber dân tộc Giáy đam mê làm từ thiện giúp đời.

Chủ nhật, ngày 29/11/2020 14:17 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dù là một chàng trai người dân tộc ở vùng cao nhưng chàng trai Hà Xuân Hiệp đã nỗ lực trở thành "hot" YouTuber để có thể giúp đỡ được cho nhiều hoàn cảnh khó khăn. Thông qua các clip của mình chàng youtuber Xuân Hiệp đã lấy được thiện cảm của khán giả và truyền đi nhiều thông điệp ý nghĩa trong cuộc sống.
Bình luận 0

Sinh ra ở vùng quê nghèo Hà Giang, Hà Xuân Hiệp sống trong hoàn cảnh khó khăn nên khi lớn lên luôn mong muốn làm được điều gì đó để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn tại quê hương mình.

Từ ngày còn học phổ thông, cậu bé dân tộc Giáy Hà Xuân Hiệp đã nổi trội so với bạn bè cùng trang lứa ở địa phương. Tốt nghiệp trường Cao đẳng Sư phạm với 2 văn bằng, Hiệp trở về quê hương làm thầy giáo dạy cấp 2. Từ khi dậy học anh dã tiếp xúc với nhiều học sinh trong đó có những bạn có gia đình hoàn cảnh hết sức khó khăn. Vì vậy nên anh quyết định xây dựng kênh youtube để làm cầu nối các mạnh thường quân tận mắt thấy được các hoàn cảnh khó khăn và giúp đỡ họ.

Thông qua kênh youtube của anh, nhiều nhà hảo tâm ngỏ ý tìm đến giúp đỡ những nhân vật trong clip của anh quay lại. Hiệp cũng nhận ra, trò chuyện với những người có hoàn cảnh khó khăn, anh dễ đồng cảm, chia sẻ và thấy cuộc sống của mình thêm ý nghĩa khi giúp đỡ được họ.

Chàng trai trẻ sinh năm 1995 cùng nhóm bạn của mình đến tận nơi để quay lại những hoàn cảnh khó khăn và đưa lên kênh youtube “Tam giác mạch” để kêu gọi các mạnh thường quân giúp đỡ. Thông qua kênh youtube của anh, nhiều nhà hảo tâm ngỏ ý tìm đến giúp đỡ những nhân vật trong clip của anh quay lại. Hiệp cũng nhận ra, trò chuyện với những người có hoàn cảnh khó khăn, anh dễ đồng cảm, chia sẻ và thấy cuộc sống của mình thêm ý nghĩa khi giúp đỡ được họ.

Từ đó, Hiệp kết nối với những nhân vật có hoàn cảnh đặc biệt tại các địa phương trong huyện, những clip anh đăng trên kênh youtube thu hút đông khán giả theo dõi. Ý nghĩa hơn khi ngày càng có nhiều nhà hảo tâm liên hệ với anh để giúp đỡ, hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn vượt qua nghịch cảnh. Những đối tượng mà anh hướng đến là người già neo đơn, trẻ mồ côi và người khuyết tật. Đến nay, Hiệp đã giúp xây được 6 căn nhà và 2 con đường liên thôn cho bà con vùng dân tộc khó khăn. Hà Xuân Hiệp cho biết: Mình làm việc minh bạch và luôn quay lại clip nên khán giả tin tưởng, thường xuyên an ủi, động viên.

Cơn bão số 8 đổ bộ miền Trung gây thiệt hại nghiêm trọng, khiến nhiều bà con vùng lũ gặp khó khăn, Hà Xuân Hiệp cùng nhóm youtube thiện nguyện Hà Giang đã vận động ủng hộ được gần 300 triệu đồng và 500 suất quà. Hiệp cùng nhóm thiện nguyện vượt hơn 1000km từ Hà Giang về vùng rốn lũ ở " Bố Trạch - Quảng Bình và Lệ Thuỷ Quảng Bình " để trao đến tận tay bà con những phần quà góp phần làm ấm lòng bà con nơi đây.

Với lợi thế thông thạo 6 thứ tiếng dân tộc nên các nhân vật trong clip của Hiệp trò chuyện, chia sẻ với anh như người trong gia đình. Những người già neo đơn có nhà để ở, những đứa trẻ mồ côi bắt đầu nhìn thấy tương lai tươi sáng hơn, nhiều gia đình khó khăn có thêm chăn màn, quần áo… đó là những điều tốt đẹp mà Hà Xuân Hiệp đang lan tỏa mỗi ngày. Anh tâm sự: Mình nghĩ rằng, cứ cho đi rồi sẽ được nhận lại. Khán giả của Tam giác mạch hầu hết là những người lớn tuổi, theo dõi thấy được sự chân thành và cái tâm hướng thiện của mình trong mỗi câu chuyện. Thứ mình nhận được là sự yêu mến của khán giả, sự động viên, an ủi của gia đình, bà con và đặc biệt là niềm hạnh phúc cũng như hy vọng về tương lai tốt đẹp hơn của các nhân vật có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.

Với những việc làm ý nghĩa của mình, youtuber Hà Xuân Hiệp đã truyền cảm hứng cho rất nhiều bạn trẻ, giúp các bạn tự tin phát triển và hoàn thiện bản thân theo cách tốt đẹp nhất.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem