Nguyên liệu:
- 2 quả xoài chín
- 1 chén nước cốt dừa
- 1 quả chuối chín
- 130g bột gạo nếp
- 20ml nước
Cách làm:
- Trộn đều bột gạo nếp với nước, nhào vài phút để bột thật dẻo, nặn bột thành các viên nhỏ vừa ăn.
- Đun sôi một nồi nước, từ từ thả những viên bột vào, nấu cho đến khi các viên bột nổi lên trên bề mặt nồi nước, tiếp tục đun thêm 30 giây nữa.
- Vớt các viên bột ra và ngâm trong nước đá cho đến khi nguội hoàn toàn để trân châu dẻo hơn, sau đó vớt ra để ráo nước.
- Xòa gọt vỏ, xắt nhỏ, chuối xắt nhỏ, bỏ cả 2 vào máy xay, thêm nước cốt dừa vào xay cùng sao cho thật nhuyễn mịn.
- Múc hỗn hợp xoài ra ly, thêm trân châu và xoài xắt nhỏ rồi thưởng thức.
Nếu ngày thường bạn quá bận rộn để chuẩn bị sinh tố, hay việc phải cắt nhỏ từng thứ một mỗi lần khiến bạn thật...
Vui lòng nhập nội dung bình luận.