Chủ đề nóng

Chiếc Ford Mustang vứt xó 20 năm, thân vỏ han gỉ, động cơ thay thế, rao bán giá sốc

Huỳnh Dũng Chủ nhật, ngày 11/04/2021 10:22 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc Mustang giá rẻ, sau đó có thể dễ dàng phục chế và trở lại đường phố thì đây là một ứng cử viên đáng để bạn quan tâm.
Bình luận 0

Mới đây, một người bán trên Facebook đã đăng tải chỉ ba bức ảnh cho thấy chiếc Ford Mustang 1967 đang đậu trong một cái lều, với mô tả của danh sách ảnh cho thấy xe đã trải qua 2 thập kỷ. Nhìn chung, diện mạo còn khá ổn nên việc phục chế trông dễ dàng hơn rất nhiều.

Chiếc Ford Mustang vứt xó 20 năm có giá ngỡ ngàng

Ảnh: @Bogdan Popa.

Ảnh: @Bogdan Popa.

Đúng như vậy, chiếc Mustang 1967 này đã được cất giữ trong 20 năm, đó là lý do chiếc xe không còn chạy ở thời điểm hiện tại. Chiếc xe được cho là đi kèm với động cơ 302 kết hợp với hộp số tự động và ngoài ra, không có thông tin chi tiết cụ thể nào được chia sẻ.

Vì vậy, không biết chiếc xe có còn nguyên bản, còn đầy đủ các chi tiết, hay nó có còn kèm theo giấy tờ gì hay không. Nhưng có một điều chắc chắn rằng, động cơ dưới mui xe trong ảnh không phải là động cơ đi kèm với xe, vì dòng Mustang 1967 không hề có tùy chọn động cơ 302 nào cả, nên chiếc xe này đang được giới mộ điệu xe cũ đặt nghi vấn khá nhiều.

Ảnh: @Bogdan Popa.

Ảnh: @Bogdan Popa.

Thực tế, vào năm 1967, Ford đã cung cấp dòng sản phẩm Mustang với các lựa chọn động cơ, cụ thể là động cơ 200ci, động cơ 289 Windsor V8 với ba cấu hình khác nhau và động cơ 390 FE V8. Ngoài ra, Ford cũng cung cấp động cơ FE V8 6,4 lít mượn từ Thunderbird.

Vậy chiếc Mustang này có đáng để mua và độ lại? Nó phụ thuộc vào động cơ bên dưới mui xe, tình trạng nguyên bản của nó như thế nào, và tất nhiên, tình trạng hiện tại của nó nữa. Dù xem qua 3 ảnh hiếm hoi có thể thấy về mặt bảo quản lớp vỏ khá ổn để phục chế, nhưng như thường lệ, bạn vẫn nên kiểm tra kỹ ở mọi phương diện, trước khi mang nó về nhà. Hiện tại, chiếc xe cũ đang được rao bán với giá 7.500 đô la.

Ảnh: @Bogdan Popa.

Ảnh: @Bogdan Popa.

Được coi là một trong những biểu tượng của ngành công nghiệp xe hơi Mỹ, tính tới thời điểm hiện tại Ford Mustang đã được sản xuất suốt 57 năm. Trong suốt thời gian đó, Mustang đã vượt qua khỏi ranh giới của một chiếc xe và trở thành một trong những biểu tượng xe thể thao đặc trưng của xứ Cờ Hoa - đặc biệt với thế hệ đầu tiên, được sản xuất từ năm 1964 tới 1973. 

Tại Việt Nam, có thể nói những chiếc Mustang thế hệ đầu tiên cũng có số lượng khá lớn khi được người Mỹ đem vào từ trước năm 1975. Được bán với 4 kiểu mui xe là coupe hardtop, SportsRoof, Fastback và mui trần (convertible), tuy nhiên những chiếc Mustang hardtop truyền thống có số lượng phổ biến nhất. Với kiểu dáng 2 cửa hiếm gặp và sự nổi tiếng của mình, dòng xe này cũng được những người đam mê ô tô sớm săn lùng và phục chế, khiến chúng vẫn còn giữ được vẻ đẹp nguyên sơ trong nhiều năm.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem