Chủ đề nóng

Chiến binh Azov cải trang thành người tị nạn bị lộ tẩy ở Nga

Tuấn Anh (Theo Pravda) Thứ năm, ngày 16/02/2023 13:27 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tại Rostov-on-Don, các sĩ quan FSB (Cục An ninh Liên bang) đã bắt giữ một chiến binh thuộc trung đoàn Azov của Ukraine.
Bình luận 0
Chiến binh Azov cải trang thành người tị nạn bị lộ tẩy ở Nga - Ảnh 1.

Lực lượng FSB đã bắt giữ chiến binh Azov giả dạng người tị nạn. Ảnh IT

Dịch vụ báo chí của FSB cho biết chiến binh này đã vào Nga dưới vỏ bọc của một người tị nạn.

Chiến binh Azov gia nhập trung đoàn vào năm 2016. Sau đó, anh ta đến Nga tị nạn và muốn ở lại đất nước này một cách hợp pháp. Sau đó, người ta tiết lộ rằng chiến binh này đang tuyên truyền về tổ chức Azov trong giới trẻ.

Các biểu tượng và tài liệu quảng cáo của Azov đã được tìm thấy trong căn hộ của anh ta. Chiến binh này đã bị khởi tố hình sự theo Phần 2 của Điều 205.5 (Tham gia vào các hoạt động của một tổ chức khủng bố) của Bộ luật Hình sự Liên bang Nga.

Trong diễn biến khác, Bộ Quốc phòng Nga ngày 15/2 thông báo, máy bay và pháo binh Nga đã tiêu diệt 87 đơn vị pháo binh của quân đội Ukraine, cũng như nhân lực và thiết bị quân sự của đối phương ở 112 quận.

Ngoài ra, Bộ Quốc phòng Nga cũng cho biết thêm, nhóm binh sĩ "Phía Nam" của Lực lượng Vũ trang Nga đã tiêu diệt tới 190 binh sĩ Ukraine và 8 thiết bị, bao gồm một khẩu lựu pháo M777 của Mỹ, trong ngày qua.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết, nhóm binh sĩ của Lực lượng Vũ trang Nga "Vostok" đã vô hiệu hóa hơn 60 quân nhân Ukraine và 11 thiết bị trong ngày hôm nay, bao gồm cả ở khu vực Ugledar.

Theo bộ QP Nga, tại hướng Nam Donetsk và Zaporozhye, pháo binh và hệ thống súng phun lửa hạng nặng của nhóm quân Vostok đã tấn công các đơn vị của quân đội Ukraine tại khu vực Ugledar và Novoselka thuộc DNR.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem