Chủ đề nóng

Chính thức công nhận Phước Long đạt chuẩn nông thôn mới

Chúc Ly - Ngọc Quyên Thứ hai, ngày 29/01/2018 15:26 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng nay (29.1), buổi lễ công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận huyện Phước Long (Bạc Liêu) đạt chuẩn huyện nông thôn mới (NTM) năm 2017 đã được long trọng tổ chức.
Bình luận 0

Báo cáo tại buổi lễ, ông Phạm Thanh Hải - Chủ tịch UBND huyện Phước Long cho biết: Qua 5 năm (2011-2015) thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, Đảng bộ, chính quyền cùng với nhân dân huyện trên dưới chung sức, chung lòng phát huy tinh thần dân chủ, cùng nhau vượt qua nhiều khó khăn, thách thức. Đến cuối năm 2015 huyện có 7/7 xã đạt 19/19 tiêu chí và đã được UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn NTM, với tổng kinh phí đã thực hiện là 931 tỷ 584 triệu đồng.

 Ông Phạm Thanh Hải - Chủ tịch UBND huyên Phước Long báo cáo tại buỗi lễ

Theo đó, các chỉ tiêu kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh, của huyện hàng năm đều đạt và vượt kế hoạch đề ra, có nhiều chỉ tiêu đạt rất sớm và gấp nhiều lần kế hoạch. Công tác xây dựng Đảng, chính quyền, mặt trận và các tổ chức đoàn thể ngày càng đạt hiệu quả cao. Thu nhập của người dân tăng cao, diện mạo xóm ấp nông thôn thật sự đổi mới, đời sống vật chất và tinh thần của các tầng lớp nhân dân được cải thiện và nâng lên rõ nét.

Trong đó, huyện đạt nhiều thành tựu nổi bật như: Mở rộng dự án mô hình sản xuất lúa tôm vùng chuyển đổi; nhân rộng các mô hình sản xuất kết hợp tôm - cua, tôm - cá, tôm - lúa,...trên thực tế các mô hình này đều đạt 120 triệu đồng/ha/năm; thu nhập bình quân đầu người năm 2017 đạt 42 triệu đồng/người/năm; kết quả thực tế triển khai thực hiện năm 2016 và năm 2017 giảm nghèo, công nhận 3.358 hộ thoát nghèo, tỷ lệ hộ nghèo của huyện xuống còn 3,67%; toàn huyện 34/44 trường học các cấp có cơ sở vật chất đạt chuẩn quốc gia, đạt 77,27%; có 23.931 hộ dân các xã sử dụng điện an toàn, đạt 99,5% tổng số hộ dân ở các xã…

Ông Trần Thanh Nam - Thứ trưởng Bộ NNPTNT trao công nhận huyện Phước Long đạt chuẩn huyện NTM

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Quang Dương - Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu, nhận định: Những kết quả toàn diện đạt được của Phước Long rất đáng trân trọng. Cụ thể, kinh tế tăng trưởng nhanh, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực, kết nối hạ tầng giao thông được đầu tư cơ bản. Đặc biệt là giao thông nông thôn đảm bảo đồng bộ, thông suốt, phục vụ tốt nhu cầu vận chuyển hàng hóa và đi lại của nhân dân, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Bên cạnh đó ông Dương cũng cho rằng: “Phước Long cũng cần chủ động ra soát và có các giải pháp để khắc phục hạn chế còn tồn tại, giữ vững, nâng cao tiêu chí xây dựng NTM đã đạt được; xây dựng các mô hình NTM và huy động mọi nguồn lực cho xây dựng NTM trong các giai đoạn tiếp theo. Phấn đấu để Phước Long trở thành huyện NTM kiểu mẫu phát triển theo hướng bền vững”

Huyện Phước Long có nhiều mô hình đạt từ 120 triệu đồng/ha/năm

Tại buổi lễ, ông Trần Thành Nam - Thứ trưởng Bộ NNPTNT ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Phước Long trong triển khai thực hiện Chương trình xây dựng NTM.

Theo ông Nam, huyện Phước Long đã đạt được nhiều kết quả toàn diện, tích cực; nông thôn khang trang, xanh, sạch, đẹp hơn; hạ tầng thiết yếu về giao thông, thủy lợi, văn hóa, y tế, giáo dục… “Trên tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo của Đảng bộ, chính quyền địa phương và toàn thể nhân dân Bạc Liêu, tôi tin rằng, trong thời gian tới, huyện Phước Long nói riêng và tỉnh Bạc Liêu nói chung sẽ đạt được những kết quả to lớn hơn nữa trong xây dựng NTM đóng góp cho phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn bền vững; phấn đấu là ngọn cờ đầu của khu vực ĐBSCL” - ông Nam nhấn mạnh.

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, giai đoạn 2021 -2025
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem