Chủ đề nóng

Chọn dung tích tủ lạnh sao cho phù hợp cho gia đình?

Như Quỳnh Thứ sáu, ngày 18/06/2021 11:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Khi chọn tủ lạnh, bên cạnh dung tích, mẫu mã, kiểu dáng thì chọn công suất phù hợp với số lượng thành viên trong gia đình cũng đóng vai trò quan trọng.
Bình luận 0

Chọn dung tích tủ lạnh sao cho phù hợp là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Theo CNET, thông thường một người dùng trên thế giới sử dụng trung bình 113 lít tủ lạnh, nhưng đó chỉ là một thông tin chỉ để tham khảo khi mà còn nhiều thứ khác chúng ta cần tính toán khi chọn mua tủ lạnh, đặc biệt khi phải dựa vào số lượng các thành viên trong gia đình.

Sau đây là một số gợi ý về dung tích tủ lạnh phù hợp mà người dùng có thể quan tâm để không phải mua quá nhiều làm tiêu hao điện năng, trong khi quá ít lại ảnh hưởng đến việc tích trữ đồ trong tủ lạnh.

1. Dưới mức 150 lít

Đây là mức dung tích tủ lạnh phù hợp với những gia đình nhỏ 1-2 người, những người độc thân hoặc sinh viên có nhu cầu tích trữ thực phẩm ít. Với dung tích này, người dùng có thể chọn cho mình loại tủ hai cửa (ngăn đá ngăn mát) hoặc tủ lạnh mini dễ dàng di chuyển. Tùy theo thương hiệu và kiểu tủ lạnh mà số tiền người dùng chi ra có thể dao động ở mức dưới 4 triệu đồng.

2. Từ 150 lít đến 300 lít

Loại tủ lạnh có dung tích từ 150 lít đến 300 lít được xem là phân khúc được nhiều gia đình chọn mua nhất vì nó đáp ứng được hầu hết nhu cầu tích trữ thực phẩm của các gia đình. Thậm chí, nếu quan tâm đến việc tiết kiệm chi phí điện năng thì phân khúc này cũng cung cấp nhiều mẫu tiết kiệm điện với công nghệ Inverter, đồng thời cũng có ngăn đá.

Đối với loại tủ lạnh này, người dùng có thể tìm được nhiều mẫu khác nhau với giá dao động trong khoảng từ 5,5 triệu đồng đến 9 triệu đồng. Đó cũng chính là mức giá “dễ chịu nhất” cho đại đa số người dùng Việt Nam.

3. Từ 300 lít đến 400 lít

Với các gia đình có số lượng thành viên từ 3-4 người, loại tủ lạnh này sẽ đáp ứng các nhu cầu để bảo quản thực phẩm trong khoảng 2-3 ngày. Giống như mức trên, loại dung tích này cũng đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của các thành viên trong gia đình. Quan trọng hơn, những chiếc tủ lạnh loại này còn được tích hợp những công nghệ hiện đại như Inverter tiết kiệm điện, cấp đông tiện lợi và thiết kế ngăn dưới tiện dụng. Giá dành cho những chiếc tủ lạnh dung tích này rơi vào khoảng từ 7 triệu đồng trở lên, và công nghệ càng cao sẽ có giá cao hơn nhiều.

4. Từ 400 lít đến 550 lít

Mức dung tích này phù hợp cho các gia đình có khoảng 5 thành viên. Các tủ lạnh có dung tích khoảng 550 lít thường được gọi là tủ lạnh side-by-side và ngày càng được khách hàng lựa chọn nhiều. Bên cạnh thiết kế sang trọng và hiện đại, nó còn có thể đáp ứng nhu cầu bảo quản thực phẩm trong thời gian dài. Giá bán dành cho những tủ lạnh này rơi vào khoảng từ 13 triệu đồng.

5. Trên 550 lít

Những chiếc tủ lạnh này thường dành cho các gia đình có từ 5 - 7 người cũng như có nhu cầu lưu trữ phẩm lâu dài. Chúng cũng có thiết kế bắt mắt, sang trọng kết hợp các yếu tố công nghệ hiện đại đi kèm như làm đá tự động; lấy nước bên ngoài; đông mềm; điều khiển từ xa qua điện thoại; cảm biến thông minh,... Với mức dung tích này, số tiền mà người dùng phải chi ra sẽ rơi vào khoảng từ 15 triệu đồng trở lên, thậm chí những loại cao cấp có giá lên đến 30 triệu đồng trở lên.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem