Nguyên liệu:
- ½ bắp cải tím, 1 túi nấm kim châm
- Gừng, tỏi, dầu mè, dấm, ớt…
Cách làm:
- Bắp cải tím tách từng lá rửa sạch, rồi thái thành sợi mỏng nhỏ.
- Nấm kim châm cắt bỏ rễ, rửa sạch để ráo.
- Gừng, tỏi băm nhỏ, ngâm cùng 2 thìa dấm.
- Bắc nồi nước vừa đủ, đun sôi, thả nấm vào luộc trước, vớt ra để ráo nước. Tiếp đến cho bắp cải tím vào luộc tái.
- Xếp bắp cải tím ra đĩa, nấm kim châm lên trên, rưới dấm gừng tỏi, thêm ít ớt cắt nhỏ, 1 thìa dầu mè, 1 thìa nước tương trộn lên thật đều.
Nếu thích ăn mát, hãy đặt trong tủ lạnh chừng nửa giờ trước khi ăn.
Hàn Giang
Vui lòng nhập nội dung bình luận.