Chua chua cay cay với bắp cải tím trộn nấm kim châm

Thứ hai, ngày 13/06/2011 10:25 AM (GMT+7)
Dân Việt – Rau, nấm… là những thực phẩm dễ ăn nhất ngày hè. Sáng tạo với bắp cái tím thái nhỏ trộn cùng nấm kim châm trắng giòn, thêm chút vị chua cay… bạn sẽ có món rau trộn giàu dinh dưỡng mà lại dễ ăn.
Bình luận 0

Nguyên liệu:

- ½ bắp cải tím, 1 túi nấm kim châm

- Gừng, tỏi, dầu mè, dấm, ớt…

img
 

Cách làm:

- Bắp cải tím tách từng lá rửa sạch, rồi thái thành sợi mỏng nhỏ.

- Nấm kim châm cắt bỏ rễ, rửa sạch để ráo.

- Gừng, tỏi băm nhỏ, ngâm cùng 2 thìa dấm.

- Bắc nồi nước vừa đủ, đun sôi, thả nấm vào luộc trước, vớt ra để ráo nước. Tiếp đến cho bắp cải tím vào luộc tái.

- Xếp bắp cải tím ra đĩa, nấm kim châm lên trên, rưới dấm gừng tỏi, thêm ít ớt cắt nhỏ, 1 thìa dầu mè, 1 thìa nước tương trộn lên thật đều.

Nếu thích ăn mát, hãy đặt trong tủ lạnh chừng nửa giờ trước khi ăn.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem