Chủ đề nóng

Đề xuất tặng Huân chương lao động cho Công ty Thoát nước Hà Nội: Mới ở bước lấy ý kiến!

Nguyễn Bình Thứ sáu, ngày 26/08/2022 18:26 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 26/8, Trưởng Ban Thi đua - Khen thưởng (Sở Nội vụ Hà Nội) thông tin về việc lấy ý kiến xét tặng Huân chương lao động hạng Ba cho Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội.
Bình luận 0

Ban Thi đua khen thưởng TP.Hà Nội đang lấy ý kiến nhân dân về đề nghị khen thưởng cấp Nhà nước cho 3 tập thể. 

Cụ thể, Công ty cổ phần Tập đoàn C.E.O được Hà Nội đề nghị tặng thưởng Huân chương Lao động hạng nhì; Công ty TEDI và Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội cùng được đề nghị tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba.


Liên quan đên việc đề nghị tặng Huân chương cho Công ty Thoát nước Hà Nội đang vướng phải một số ý kiến trái chiều từ dư luận, ông Nguyễn Công Bằng, Trưởng ban Thi đua - Khen thưởng (Sở Nội vụ Hà Nội) cho hay động thái đăng tải, lấy ý kiến người dân là bước ban đầu.

Chưa đề xuất tặng Huân chương lao động cho Công ty Thoát nước Hà Nội - Ảnh 2.

Nhân viên của Công ty Thoát nước Hà Nội túc trực tại các điểm tiêu-thoát nước trong thời gian mưa xảy ra trên địa bàn TP. (Ảnh: Thành An)

Sau khi lấy ý kiến nhân dân để tổng hợp, Ban tiếp tục lấy ý kiến các đơn vị liên quan (có thể là Cơ quan công an, cơ quan thanh tra, kiểm toán…). 

Trên cơ sở đó, Ban sẽ tổng hợp, báo cáo Hội đồng Thi đua - Khen thưởng họp, xem xét, đánh giá. Ban Thi đua - Khen thưởng chưa đề xuất với Hội đồng.

Ông Bằng cho hay, hiện Ban chưa nhận được phản ánh, ý kiến cụ thể nào từ người dân về việc khen thưởng Công ty Thoát nước Hà Nội. 

Thay vào đó, đơn vị đang nắm bắt thông tin từ các cơ quan báo chí, bình luận của độc giả trên các sản phẩm báo chí.

Trước ý kiến về vụ việc Redoxy 3C, nguyên Giám đốc Công ty Thoát nước Võ Tiến Hùng bị kết án, nhưng Công ty này vẫn được xét tặng Huân chương, ông Nguyễn Công Bằng cho hay, tình tiết này sẽ được được đưa ra xem xét kỹ lưỡng. 

"Người đứng đầu có sai phạm nhưng cần xem xét tiếp về kết luận liên quan đến tập thể, cá nhân thế nào. Từ đó sẽ xác định việc đó ảnh hưởng đến tập thể thế nào. 

Trên cơ sở phân tích, đối chiếu theo quy định thì hội đồng sẽ thẩm định tiếp. Quy trình khen thưởng rất chặt để cá nhân, tổ chức được khen thưởng phải thật sự tiêu biểu", ông Bằng nói. 

Trưởng Ban thi đua khen thưởng Hà Nội cho hay, người dân hay các cơ quan thông tin đại chúng phản ánh về vụ việc là điều tốt. Điều này giúp Ban có góc nhìn đa chiều để việc đánh giá, thẩm định hồ sơ sẽ "trúng và đúng. 

Trước đó, ông Bùi Ngọc Uyên - Phó Trưởng phòng đối ngoại truyền thông Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội cho rằng, đề nghị xét tặng Huân chương là sự ghi nhận cống hiện của hàng nghìn người, các thế hệ lao động của công ty trong 50 năm, không tặng riêng cho ai cả. 

Về việc tình trạng mưa là ngập diễn ra thường xuyên vào mùa mưa, gây ảnh hưởng thiệt hại cho người dân, Công ty thoát nước vẫn được đề nghị tặng huân chương. Ông Uyên lý giải công ty chỉ là một đơn vị vận hành hệ thống thoát nước hiện có.

Tình trạng ngập úng do nhiều nguyên nhân trong đó có đầu tư hạ tầng chống ngập của ban ngành, thành phố.

Trong quá khứ, Công ty Thoát nước Hà Nội từng được trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba năm 1978, 1983, hạng Nhì năm 1991, hạng Nhất năm 1996 và năm 2017. Công ty cũng nhận Huân chương Độc lập hạng Ba năm 2003, Huân chương Độc lập hạng Hai năm 2012 cùng nhiều Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Xây dựng, Bộ GTVT.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem