Chủ đề nóng

Clip: Nhà xe mở “bến cóc” ngay cạnh cổng Bộ Công an

Nhóm PV Thứ sáu, ngày 02/08/2019 12:08 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hàng loạt xe khách đường dài chạy xuyên tâm, phá vỡ luồng tuyến, lập bến cóc nhưng thiếu vắng sự quản lý của cơ quan chức năng. Thậm chí, có nhà xe "mở bến cóc" ngay cạnh cổng Bộ Công an.
Bình luận 0

Mỗi tối, nhiều xe khách chạy xuyên tâm, lập bến cóc nhưng không bị cơ quan chức năng xử lý

"Bến cóc" ngay cạnh Bộ Công an

Thời gian qua, Báo điện tử Dân Việt nhận được nhiều phản ánh của bạn đọc phản ánh về tình trạng các bến cóc được lập dọc đường Phạm Văn Đồng cũng như một số đường ngách nhỏ khác, thậm chí có “bến cóc” ngang nhiên hoạt động ngay cạnh cổng chính trụ sở Bộ Công an (số 47 Phạm Văn Đồng, Hà Nội).

Theo phản ánh, bến xe cóc này đã hoạt động nhiều tháng nay nhưng không bị xử lý. Ngay sau khi nhận được thông tin, PV Dân Việt đã vào cuộc tìm hiểu và thấy những phản ánh trên là có căn cứ.

21h hàng ngày khách đã tập trung tại "bến cóc" cạnh cổng Bộ Công an để chờ xe Hoài Giang đến đón. Ảnh: Đình Việt

Theo ghi nhận, địa điểm trên là nơi đón khách của nhà xe Hoài Giang, chạy tuyến Hương Sơn (Hà Tĩnh) – Hà Nội. Nhiều đêm có mặt ở đây, chúng tôi ghi nhận được cảnh nhộn nhịp không khác gì một bến xe được cấp phép. Thời gian đầu, chỉ có một vài hành khách đứng chờ xe ở đây. Tuy nhiên, càng về sau lượng khách tập trung đón xe ở đây ngày càng đông, thêm cả xe ôm, taxi cũng ra vào đón khách. 

Khoảng 21h đêm, khách và hàng hóa bắt đầu tập trung đến “bến cóc”, 21h20 – 21h40 xe giường nằm 45 chỗ của nhà xe Hoài Giang sẽ đến đón. Sau đó xe này chạy thẳng lên đường trên cao để tiếp tục hành trình về Hà Tĩnh.

21h ngày 15/7, có mặt tại “bến cóc” cạnh cổng Bộ Công an, PV Dân Việt ghi nhận được cảnh hàng chục hành khách có mặt để chờ xe. Nhiều hàng hóa cũng được vận chuyển đến đây để gửi đi.

Đến 21h30, một xe khách Hoài Giang mang BKS 38B – 011.36 xuất hiện, hành khách chất hành lý lên xe. Chiếc xe dừng lại đón khách khoảng 15 phút rồi tiếp tục hành trình hết đường Phạm Văn Đồng lên đường vành đai 3 trên cao.

Khoảng 21h30 một xe 45 chỗ của nhà xe Hoài Giang đã có mặt để đón khách. Ảnh: Đình Việt

Tương tự, ngày 18/7,  PV cũng ghi nhận được cảnh tương tự tại đây, tuy nhiên lần này chiếc xe đến đón khách mang BKS 38B – 010.56. Thêm nhiều lần ghi nhận khác, PV nhận thấy địa điểm trên là bến cóc “độc quyền” của nhà xe Hoài Giang.

Nhiều đêm ghi nhận, PV không thấy bất kỳ lực lượng chức năng nào có mặt để xử lý, mặc dù “bến cóc” trên hoạt động công khai ngay cạnh trụ sở một bộ, cạnh con đường lớn và rất dễ nhìn thấy.

PV đã liên lạc theo số điện thoại được nhà xe Hoài Giang dán công khai. Nhân viên của nhà xe này hẹn PV 21h có mặt tại “bến cóc”, 21h20 xe sẽ đón. Theo người này, chặng đường di chuyển từ Hà Nội về huyện Hương Sơn có giá 200 nghìn đồng.

Anh N.V.K (phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm) cho biết, nhiều tháng nay về quê ở huyện Hương Sơn anh đều chọn nhà xe Hoài Giang bởi không cần phải ra bến xe. Mỗi lần về, anh chỉ cần ra địa điểm trên để chờ rồi nhà xe sẽ đến đón nên rất tiện.

Lập bến cóc, phá luồng tuyến
Trong nhiều tối, PV Dân Việt cũng ghi nhận thêm điểm đón khách của các xe khách ngay trên đường Phạm Văn Đồng. Thậm chí, vào cùng một thời điểm, một địa điểm có đến 4 xe khách chạy xuyên tâm, xếp hàng dài đón, trả khách trái phép trên đường Phạm Văn Đồng.

Cụ thể, tối ngày 26/7, xe khách Trung Trầm biển kiểm soát 37B – 019xx, xe khách Trung Lan biển kiểm soát 37B – 021xx, xe khách An Bình Tâm mang biển kiểm soát 37B – 017xx... đồng loạt đón khách trước cổng trường Cao đẳng Thương Mại và Du lịch.

Khi xe khách vừa đến, hành khách ngồi chờ về hè lao ra đường đón xe, hai ba chiếc xe khách nối đuôi nhau tấp vào lề. Lơ xe mở cửa, miệng hô to “mọi người lên từ từ, trật tự, trật tự” đồng thời tay cầm quyển số chi chít số điện thoại của hành khách. Để đặt xe, hành khách phải đặt vé qua điện thoại, sau đó, khi lên xe chỉ cần đọc số điện thoại sẽ được lên.

“Chỉ cần gọi điệm đặt xe là được, gọi thì gọi thế thôi chứ ai lên trước có vé trước, những ngày cuối tuần nhiều người không có ghế phải nằm luồng” – một hành khách than thở. Ghi nhận của phóng viên, mỗi chiếc xe dừng đón khách từ 20 – 30 phút, có những chiếc xe còn nán lại đợi khách tới trễ.

Trong vai một hành khách về Nghệ An, phóng viên liên hệ với nhà An Bình Tâm, nhà xe này cho biết, “Nếu em ở khu Mỹ Đình thì 21h ra trước cổng Bộ Công An hoặc trước cổng trường Cao đẳng Thương Mại và Du lịch đón xe, chứ xe không đón ở cổng bến. Còn ở Nước Ngầm thì gọi vào số khác, cùng một nhà xe nhưng hai xe khác nhau” – nhà xe này cho biết. Liên hệ với số điện thoại của nhà xe Trung Lan, phóng viên cũng nhận được địa điểm đón khách tương tự.

Dân Việt sẽ tiếp tục thông tin. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem