Chủ đề nóng

Cô gái đầu tiên mặc bikini bơi trong hầm mộ chứa 6 triệu bộ xương

Thứ hai, ngày 31/10/2016 13:46 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hầm mộ Catacombs nằm ở Paris (Pháp), cách mặt đất 150 m, là nơi chứa hài cốt của 6 triệu người trong nhiều thế kỷ. Alison Teal, 30 tuổi được cho là người đầu tiên bơi qua hầm mộ này.
Bình luận 0

Alison Teal, 30 tuổi, một nhà làm phim đến từ Hawaii, Mỹ, cùng cộng sự đã thực hiện chuyến đi xuyên qua hầm mộ Paris (Pháp), nơi chứa 6 triệu bộ xương người, theo Mirror.

Cuộc phiêu lưu của Alison thực hiện vào ngày 13.10 và được đánh giá là không hề dễ dàng. Ban đầu, cô có thể đứng thẳng để đi qua các đường hầm, nhưng càng vào sâu bên trong, không gian bị thu hẹp lại, thiếu không khí và ánh sáng.

Alison đã đến hơn 40 quốc gia và có nhiều chuyến phiêu lưu khám phá những địa điểm mới l (Ảnh: Caters News Agency).

Cô phải dùng một đèn pin và di chuyển bằng cả chân và tay. Alison chia sẻ rằng mình nghe được âm thanh gãy giòn lúc đang bò và khi nhìn xuống, cô nhận ra bên dưới là những mảnh xương khô.

Ở một số đoạn hầm, mực nước cao, chỉ hở một khoảng rất nhỏ để thở, cô phải sử dụng ván trượt để bơi qua. "Đó là khoảng thời gian đáng sợ. Tôi đã phải tạm dừng việc quay phim để tìm cách thoát khỏi khu vực đó". Cô cũng khuyên du khách không nên thực hiện chuyến thám hiểm tương tự nếu không có sự chuẩn bị tốt.

Hầm mộ Catacombs nằm ở phía nam thành phố Paris, cách mặt đất 150 m, là nơi chứa hài cốt của 6 triệu người trong nhiều thế kỷ, bao gồm cả hài cốt của các nhà thơ, nhà văn, nhà phê bình văn học nổi tiếng của Pháp như Jean de la Fontaine, Charles Perrault và François Rabelais. Đây là địa danh nổi tiếng ở Pháp, thu hút rất đông những du khách ưa khám phá.

P.V (VNE)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem