Công thức làm bánh flan phô mai béo ngậy, mềm ngon

Giang Giang Thứ tư, ngày 01/11/2017 19:55 PM (GMT+7)
Những miếng bánh flan phô mai mềm mịn, béo ngậy tan trong miệng khiến cả nhà ai cũng thích mê.
Bình luận 0

img

Cách làm bánh flan không hề khó

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 3 quả trứng gà

- 2 lòng đỏ trứng gà

- 2 thìa kem phô mai

- 1 chút vani

- 100ml kem tươi whipping cream

- 2 thìa đường

- 350ml sữa tươi

Phần caramel:

- 80gr đường

- 70ml nước

Hướng dẫn cách làm cho khoảng 5-6 cái bánh:

img

- Bước 1: Nấu caramel: Bạn cho 80gr đường vào nồi cùng với 40ml nước sau đó bật bếp nấu nước đường, nấu vài phút nước đường sẽ chuyển màu cánh gián thì thêm 30ml còn lại vào, lắc nhẹ cho caramel hòa đều, đun sôi là tắt bếp, nhanh tay múc caramel chia đều ra các khuôn bánh, để cho caramel nguội hẳn, trong khi đó bạn làm các bước tiếp theo.

img

- Bước 2: Đập trứng gà ra tô, thêm 2 thìa đường, vani rồi khuấy đều cho đường tan hết, để sang 1 bên.

img

- Bước 3: Cho sữa tươi, kem tươi, kem phô mai vào nồi và bật bếp lửa nhỏ, vừa nấu vừa khuấy nhẹ cho phô mai tan hết là tắt bếp.

img

img

- Bước 4: Rót từ từ hỗn hợp sữa phô mai vào tô trứng, vừa rót vừa khuấy đều sau đó lọc hỗn hợp qua rây để loại bỏ chất lợn cợn có trong trứng.

img

- Bước 5: Chia đều hỗn hợp trứng sữa vào các khuôn bánh.

img

- Bước 6: Đặt xửng hấp lên bếp nấu cho nước sôi thì hạ lửa nhỏ nhất sau đó xếp bánh vào xửng, đậy vung và cứ 3 phút bạn mở vung 1 lần để hơi nước trong nồi không nhỏ xuống mặt bánh, thời gian hấp bánh khoảng 15-18 phút là bánh chín.

img

Lấy bánh ra để cho nguội rồi đem cất tủ lạnh, khi ăn bạn úp bánh ra đĩa để thưởng thức.

Làm bánh flan theo cách này vừa mềm mịn, thơm mát lại không lo bị rỗ

Bánh flan mềm mịn, tan trong miệng, thơm mát là hài lòng bất cứ ai khi được thưởng thức.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem