Công thức làm bún nem nướng cho bữa sáng chuẩn không cần chỉnh

Phan Hằng (Theo Hungryhuy) Thứ sáu, ngày 03/11/2017 02:55 AM (GMT+7)
Bún nem nướng là một món ăn được yêu thích của rất nhiều người, với cách làm đơn giản, hương vị lại thơm ngon. Đây sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho buổi sáng cuối tuần.
Bình luận 0

img

Bún nem nướng ngon khó cưỡng

Nguyên liệu

-Thịt heo xay: 500gr

-Bột mì: 2 thìa

-Đường: 2 thìa

-Muối: ¼ thìa

-Bột nở: 5gr

-Nước mắm: 1 thìa

-Dầu ăn: 1 thìa

-Nước lọc: 1 thìa

-Tỏi: 2 thìa tỏi băm nhỏ

-Rau sống: xà lách, rau thơm, tía tô, rau kinh giới…

-Dưa chuột cắt nhỏ

-Cà rốt, củ cải muối chua

-Mỡ hành, lạc rang

-Bún

Cách làm nước dùng:

img

Trộn hỗn hợp gồm 6 thìa nước lọc, 2 thìa nước mắm, 1.5 thìa nước cốt chanh sau đó thêm tỏi, ớt đã băm nhỏ vào. Nêm lại một lần nữa cho vừa ăn.

Cách làm nem nướng:

img

Trộn đều gia vị, bột mì, bột nở, thịt lại với nhau rồi bọc lại bằng màng bọc thực phẩm. Tiếp theo, để ngăn mát tủ lạnh qua đêm hoặc để ngăn đông khoảng 1 tiếng để thịt cứng lại rồi trộn đều một lần nữa, sau đó vo thành từng viên nhỏ. Nếu không có lò nướng có thể đem chiên cho đến khi thấy thịt vàng âu, hơi cháy xém là được.

img

Cho bún vào tô, thêm rau củ, rưới nước sốt cùng lạc rang, mỡ hành lên trên và thưởng thức.

Công thức nấu phở bò ngon và nhanh nhất cho bữa sáng

Với công thức đơn giản này chị em sẽ có món phở bò tuyệt ngon bổ sung năng lượng ngày mới cho cả nhà.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem