Công thức làm caramen mềm mịn, thơm béo ai cũng mê

Minh Châu (Theo The spruce) Thứ ba, ngày 27/06/2017 09:59 AM (GMT+7)
Miếng flan mềm mịn, béo ngậy và thơm lừng mùi caramen có thể làm thật đơn giản tại nhà.
Bình luận 0

img

Nguyên liệu:

- 200g đường

- 480ml sữa

- 480ml kem nặng

- 8 quả trứng

- 2g muối

- 8ml tinh chất vani

- Nước sôi

Cách làm:

- Cho 100g đường vào nồi, bật lửa nhỏ và đun tới khi đường nóng chảy và có màu vàng nâu đẹp mắt. Khuấy đều và chú ý để đường không bị cháy.

- Chia sốt caramen vừa làm vào các ly nhỏ, tráng đều khắp phần đáy ly.

- Làm nóng lò nướng tới 160°C.

- Đặt nồi lên bếp lửa vừa, hòa sữa và kem rồi quấy đều 5-7 phút tới khi tất cả chảy hết ra thì tắt bếp. Chú ý không để hỗn hợp sôi.

- Đánh đều trứng với số đường còn lại, sau 5 phút thì múc một muôi sữa nóng ra hòa vào hỗn hợp trứng tới khi tan hết.

- Đổ lại hỗn hợp trứng vào nồi sữa, khuấy đều tay, thêm muối và tinh chất vani vào nồi.

- Chia hỗn hợp trứng sữa vào các ly có tráng sốt caramen, xếp ly vào khay nướng và đổ nước sôi vào khay.

- Cho khay vào lò và nướng trong 30-35 phút tới khi hỗn hợp đông lại. Để quá lâu sẽ khiến flan không có được kết cấu mềm mịn cần có.

- Bỏ flan ra khỏi lò, để nguội và thưởng thức.

Bạn có thể ăn flan trực tiếp trong ly, hoặc dùng dao lia quanh phần cạnh để tách rời flan ra và đổ ra đĩa.

img

Chúc các bạn thực hiện thành công món caramen này nhé!

Tự làm sinh tố cực ngon bỏ tủ lạnh dùng dần ngày nắng nóng

Nếu ngày thường bạn quá bận rộn để chuẩn bị sinh tố, hay việc phải cắt nhỏ từng thứ một mỗi lần khiến bạn thật...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem