Cơm trộn Hàn Quốc
Nguyên liệu:
- Mì sợi jjajangmyeon
- 200g thịt ba chỉ, xắt hạt lựu
- 200g củ cải, xắt hạt lựu
- 200g bí ngòi, xắt hạt lựu
- 200g khoai tây, gọt vỏ và xắt hạt lựu
- 300g hành tây, xắt hạt lựu
Nguyên liệu
- 45ml dầu thực vật
- 100g sốt đậu đen Hàn Quốc
- 30g bột khoai tây
- 5g đường
- 5ml dầu mè
- 100g dưa chuột thái chỉ
- Nước
Cách làm:
- Lấy một chiếc chảo sâu lòng, đặt lên bếp, cho vào chảo 15ml dầu thực vật, chờ dầu nóng lên đổ thịt vào đảo đều trong khoảng 4-5 phút, cho đến khi thịt chín ngả màu vàng nâu và giòn, chắt bớt mỡ thừa ra khỏi chảo.
- Cho củ cải vào xào trong 1 phút.
- Thêm khoai tây, hành tây và bí ngòi vào chảo, đảo đều trong 3 phút cho đến khi khoai tây hơi trong.
- Tạo một khoảng trống ở giữa chảo, thêm 30ml dầu thực vật vào giữa chảo, sau đó thêm sốt đậu đen vào và khuấy đều trong 1 phút để tương nóng lên.
- Đảo đều tất cả mọi thứ trong chảo cho tương ngấm vào các nguyên liệu khác.
- Cho 450ml nước vào chảo, đậy vung và đun trong 10 phút.
- Hòa bột khoai tây và đường với 60ml nước.
- Sau 10 phút, mở vung chảo và kiểm tra, nếu khoai và củ cải đã chín, từ từ đổ hỗn hợp bột khoai tây vào chảo và khuấy đều cho tới khi nước sốt đặc lại.
- Thêm dầu mè vào trộn đều rồi tắt bếp.
- Đun sôi mì rồi vớt ra để ráo nước, sau đó nhúng mì vào nước lạnh.
- Vớt mì ra đĩa, rưới sốt tương đen lên, trang trí bằng dưa chuột thái sợi.
Bạn cũng có thể dùng tương đen với cơm.
Chúc các bạn thực hiện thành công!
Vui lòng nhập nội dung bình luận.