Chủ đề nóng

Cùng Bewin & Coating Vietnam hướng về miền Trung: Thùng sơn thành phao cứu sinh mùa nước lũ

Thứ tư, ngày 21/10/2020 13:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Mảnh đất sương gió miền Trung đang oằn mình chống lũ, hai miền Nam Bắc với hàng triệu trái tim của đồng bào ruột thịt luôn hướng về nơi đây, để cả nước cùng vượt qua những tháng ngày khó khăn này.
Bình luận 0

Thùng sơn thành phao cứu sinh mùa nước lũ

Trăn trở với mong muốn được góp sức nhỏ bé cho đồng bào miền Trung ruột thịt, công ty sơn Bewin & Coating Vietnam đã nảy ra sáng kiến dùng những thùng sơn nhựa 18 lít tặng người dân cột vào người để di chuyển trong lúc nước lên nguy cấp.

Với đặc trưng thể tích lớn, thùng sơn 18 lít đóng kín có thể nổi tốt trong nước và chịu được sức nặng của 1 người trưởng thành, có thể thay thế phao cứu sinh trong những tình huống nước lũ lên khẩn cấp. Ngoài ra thùng sơn nhựa còn có thể đựng gạo, thực phẩm và nước sạch trong và sau thời kì bão lụt.

Từ ý tưởng đến thực tế

Nắm bắt được lợi thế mà công ty sơn Bewin & Coating đang sẵn có, lập tức sáng ngày 19/10, ban lãnh đạo công ty đã họp bàn để triển khai chương trình tặng 2000 vỏ thùng sơn làm phao cứu sinh cùng 20 tấn gạo trong thùng cho đồng bào lũ lụt miền Trung.

2000 vỏ thùng sơn và 20 tấn gạo được công ty gấp rút chuẩn bị ngay trong đêm, để kịp chuyến đi cứu trợ cho miền Trung vào ngày hôm sau.

Ban lãnh đạo của Bewin & Coating Vietnam đại diện cho toàn bộ công ty trực tiếp mang vào miền Trung, mà trọng tâm là các địa điểm bị lũ lụt nặng nhất của tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình, 2000 vỏ thùng sơn và 20 tấn gạo, cùng những nhu yếu phẩm quan trọng trong mùa lũ này, đảm bảo những nhu cầu thiết yếu của những người gặp nạn được đáp ứng.

Trong ngày 20/10, Công ty Bewin & Coating Vietnam đã làm lễ xuất quân hướng về miền Trung thân yêu, với sự tham gia của ban lãnh đạo và nhân viên công ty, ngoài ra lễ xuất quân còn có sự tham gia của đồng chí Hoàng Anh Tú - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc huyện Gia Lâm, đồng chí Đinh Quang Sáng – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy khối Doanh nghiệp huyện Gia Lâm. Buổi lễ được hoàn thiện gấp rút để có thể đến với miền Trung một cách nhanh nhất.

Những tấm lòng hảo tâm hướng về miền Trung ruột thịt

Chương trình hướng về miền Trung được Mr. Nguyễn Quốc Quyền, phó tổng giám đốc phụ trách Sales & Marketing của công ty Bewin & Coating Vietnam phát động mới chỉ một ngày nhưng đã thu về những thành quả vô cùng to lớn. Không chỉ 2000 vỏ thùng sơn, 20 tấn gạo, sau một ngày kêu gọi, đã có hơn 80 triệu đồng đã được quyên góp từ tấm lòng của các đại lý, nhà hảo tâm, nhân viên công ty và số tiền này đã được chuyển thành những vật dụng, nhu yếu phẩm quý giá: chăn màn, đèn pin, nước uống … để cứu trợ người dân vùng lũ.

Công ty Bewin & Coating Vietnam hy vọng với những phần quà nhỏ này, người dân miền Trung có thể giảm bớt đi gánh nặng mùa nước lũ, và đảm bảo an toàn.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem