Chủ đề nóng

"Cuộc chiến" giành lại vỉa hè ở quận 1: Phố Tây "bất khả xâm phạm"?

Dương Thanh Thứ sáu, ngày 24/02/2017 00:25 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Vỉa hè khu phố Tây Sài Gòn không có chỗ dành cho người đi bộ, mọi khoảng trống đều được người dân tận dụng kinh doanh, đặt bàn ghế và làm bãi giữ xe.
Bình luận 0

Vỉa hè ở khu phố Tây Sài Gòn bị chiếm dụng khiến người dân và du khách phải đi xuống lòng đường

Sau tuyên bố của ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND quận 1 (TP.HCM) rằng không lấy lại được vỉa hè cho người đi bộ, ông sẽ “cởi áo về vườn”, ghi nhận vào chiều tối 23.2, ở khu vực phố Tây, vỉa hè vẫn bị chiếm dụng nghiêm trọng, mọi khoảng trống đều bị các hộ kinh doanh lấn chiếm.

Ở khu vực đường Bùi Viện, vỉa hè bị các hộ kinh doanh lấn chiếm đặt bàn ghế để kinh doanh quán nhậu. Càng về tối, vỉa hè chật cứng bàn ghế và xe máy. Người đi bộ buộc phải đi xuống lòng đường giữa xe cộ đông đúc qua lại.

Tại khu vực đường Phạm Ngũ Lão cũng diễn ra cảnh tương tự. Nhiều khu vực vỉa hè bị “bức tường” xe máy chiếm dụng nên người dân và du khách phải đi xuống lòng đường.

“Vỉa hè ở đây bị chiếm dụng lâu lắm rồi. Buổi tối mỗi lần đi bộ qua khu vực này để ra công viên tập thể dục là nơm nớp lo sợ bị xe tông vì đi dưới lòng đường. Đối với tôi, vỉa hè cho người đi bộ là một điều gì đó xa xỉ vì ngày nào tôi cũng đi dưới lòng đường”, chị Nguyễn Thị Thắm ngụ quận 1, nói.

Vỉa hè khu vực đường Bùi Viện bị chiếm dụng. Trong chiều nay, lực lượng chức năng phường Phạm Ngũ Lão ra quân nhắc nhở các hộ kinh doanh không lấn chiếm vỉa hè. Tuy nhiên, sau khi đoàn đi qua, vỉa hè lại bị chiếm dụng như cũ.

Trong sáng 23.2, ông Hải dẫn đoàn kiểm tra lập lại trật tự đô thị tại quận trung tâm Sài Gòn giống như “Singapore thu nhỏ”. Một xe ô tô biển xanh đậu chiếm vỉa hè đã bị xe cẩu kéo đi, ngoài ra nhiều phương tiện ô tô biển trắng cũng bị lập biên bản và kéo về trụ sở vì lấn chiếm lòng lề đường. Trước đó, trên phố đi bộ Nguyễn Huệ, ông Hải đã chỉ đạo lập biên bản 5 trường hợp xe công vụ đậu sai quy định.

Ngoài ra, UBND quận 1 đã tháo dỡ nhiều công trình lấn chiếm vỉa hè như bồn hoa, trụ ATM của Trung tâm bồi dưỡng chính trị quận và xử phạt hàng trăm trường hợp đậu xe lấn chiếm lòng lề đường

Để lấy lại vỉa hè cho người đi bộ, lập lại trật tự đô thị tại quận trung tâm Sài Gòn giống, Phó chủ tịch UBND quận 1 Đoàn Ngọc Hải tuyên bố không ngại "đụng chạm" và sẽ "cởi áo về vườn" nếu làm không hiệu quả”.

Xe máy dựng cả trên vỉa hè và cả dưới lòng đường

Vỉa hè đường Phạm Ngũ Lão cũng bị chiếm dụng thành nơi bán nước giải khát

 Các hộ kinh doanh bày bàn ghế hết vỉa hè. Phần đường dành cho người đi bộ dường như là một điều quá “xa xỉ”.

Lực lượng chức năng phường Phạm Ngũ Lão nhắc nhở các hộ kinh doanh không nên chiếm vỉa hè trên đường Đề Thám

Không có lối đi trên vỉa hè, người dân phải đi dưới lòng đường.

Khu vực đường Cống Quỳnh, quận 1, vỉa hè cũng “không còn”

Đường Phạm Hồng Thái, vỉa hè cũng thành bãi giữ xe

Bãi giữ xe trên đường Tôn Thất Hiệp gần phố đi bộ Nguyễn Huệ cũng chiếm hết vỉa hè.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem