Nguyên liệu:
- Tai lợn đã được làm sạch.
- Thính gạo (có thể mua sẵn ngoài hàng), gia vị, lá sung, lá ối, lá chanh, cùng loại rau sống bạn thích.
Cách làm:
- Tai lợn sau khi làm sạch, cho vào nồi luộc chín cùng chút muối.
- Khi tai chín, lúc vớt ra hãy thả ngay vào bát nước lạnh để tai được trắng và giòn.
- Thái tai lợn thật khéo thành những miếng mỏng.
- Nêm nếm tai lợn với ít gia vị, mì chính, sau đó bạn có thể đeo găng tay nilong để tiện trộn đều, tai ngấm gia vị.
- Sau đó cho thính gạo vào
- Thái thêm ít lá chanh, ớt cắt lát, trộn chung, là món ăn đã hoàn tất.
- Món nem tai thường ăn kèm với lá sung hoặc lá ổi cùng các loại rau thơm khác, chấm cùng nước chấm hơi ngọt, cay cay.
Mách nhỏ:
Để đảm bảo vệ sinh và an tâm, bạn có thể tự làm thính gạo tại nhà theo công thức dưới đây: 7 phần gạo tẻ thường + 1 phần gạo nếp + 2 phần đỗ tương hoặc đậu xanh cà vỏ. Tất cả vo sạch, để thật ráo nước rồi rang vàng, sau đó đợi nguội rồi xay thật mịn.
Hàn Giang
Vui lòng nhập nội dung bình luận.