Chủ đề nóng

Đà Nẵng: Cắt tóc bằng kiếm Nhật và 11 cây kéo cùng một lúc

Kim Oanh Thứ tư, ngày 19/11/2014 19:26 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đó là cách cắt tóc độc đáo của anh Nguyễn Hoàng Hưng (SN 1980, quê Bình Dương, trú tại 23 Lê Độ, thành phố Đà Nẵng), chủ cơ sở cắt tóc.  
Bình luận 0
 
 

 
 Anh Hưng cắt tóc với 11 cây kéo cùng một lúc.

Với bàn tay khéo léo, đam mê sáng tạo nên Hưng luôn tập luyện để tạo nên những độc đáo từ nghề của mình. Sinh ra và lớn lên trong một gia đình chuyên làm tóc, trang điểm, từ ngày còn nhỏ, anh đã thích và đam mê các loại kiểu tóc khác nhau. Lớn lên, anh càng bị những kiểu tóc lạ hút hồn. Hưng cho biết, anh học được nghề từ người mẹ của mình. Năm 2000, trong một lần theo mẹ ra thành phố Đà Nẵng chơi, nhận thấy đây là nơi đất lành, cùng với việc những salon tóc còn nghèo nàn, anh Hưng xin mẹ ở lại ở nhà người anh em họ. Sau này, anh đã quyết định cùng người vợ quê Nam Định lập nghiệp ở miền Trung.

 Anh xin tiền gia đình mở tiệm cắt tóc đầu tiên ở trên phường Hòa Khánh (quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng). Bước đầu, ít ai biết về tiệm tóc của anh, nhưng với một phong cách và kỹ thuật tạo mẫu độc đáo, tiệm của anh Hưng nhanh chóng thu hút được nhiều khách hàng và từ đó Hưng đã tạo cho mình một thương hiệu riêng.

Để có thể cắt tóc thành công, anh đã luyện tập suốt nhiều năm trời. Anh đã đi Hàn Quốc, các nước châu Âu... để học hỏi, luyện tay nghề với những nhà tạo mẫu tóc thế giới. Năm 2013, Hưng tham dự cuộc thi cắt tóc tại Tây Ban Nha và xác lập kỷ lục cắt tóc bằng 11 cây kéo.

Nói về việc cắt tóc bằng 11 cái kéo, Hưng cho biết, anh đã phải tập luyện 10 năm trời mới có thể làm được như vậy. Việc cầm nhiều kéo cùng một lúc để cắt tóc đến với anh cũng rất tình cờ. Trong một lần tham gia cuộc thi, lúc đó không có cách nào để cầm cái lược nên anh bật lược vô, quay kéo ra. Từ đó anh tập luyện dần dần từ 2 kéo lên 3, 4 kéo rồi đến 11 kéo. Nhưng đó chưa phải là sự độc đáo duy nhất của Hưng. Không dừng lại ở đó, anh Hưng đã không ngừng luyện tập thử sức với những cái mới mẻ, cắt tóc bằng … dao, kiếm Nhật.

Vào năm 2010, trong cuộc thi “Phù thủy tóc” ở Sài Gòn, ban giám khảo ra đề là cắt tóc mà không dùng kéo. Lúc đầu Hưng tính cắt bằng liềm, dao... nhưng dùng những thứ này thì tóc sẽ bị xơ, Hưng cho biết.

Sau hồi suy nghĩ, anh quyết định cắt bằng kiếm Nhật. Vậy là anh nhờ bạn bè ở Sài Gòn tìm mua bằng được cây kiếm Nhật. “Khi tôi rút cây kiếm Nhật sáng choang ra khỏi vỏ, ban giám khảo hết hồn chưa hiểu mô tê gì” - Hưng cười nói. Kỳ thi đó, anh trở thành “phù thủy tóc”.

Anh cho biết, nhưng từ cuộc thi đến thực tế cầm kiếm Nhật cắt tóc cho khách là cả một hành trình mà Hưng phải mất bốn năm tập luyện. Nhiều lần kiếm cắt vào tay đổ máu nhưng anh vẫn không nản. Giờ đây, khi đã thuần thục, nhưng trước khi cắt tóc cho khách hàng, nhưng anh vẫn chỉ dùng kéo để cắt. Chỉ khi nào khách hàng yêu cầu và có thể đảm bảo an toàn của khách, anh mới cắt, anh chia sẻ.

Anh Hưng cắt tóc bằng kiếm nhật cho khách (ảnh do nhân vật cung cấp)

 Không chỉ nỗ lực với những việc táo bạo của mình, anh Hưng còn mở lớp dạy nghề cho nhiều học viên, trong đó nhiều em có hoàn cảnh khó khăn trưởng thành từ tiệm của Hưng. Hưng còn cùng mẹ nhận nuôi ba trẻ mồ côi cha mẹ từ nhỏ cho đến lúc 18 tuổi.

Với những thành công của mình, vào cuối tháng 11 tới, anh sẽ dự thi vòng Chung kết cuộc thi Vua tóc Việt Nam 2014 sẽ được trình chiếu trên VTV9.  

Hỏi về những việc làm táo bạo của mình, Hưng bảo: “Nếu như cuộc sống lúc nào cũng bình lặng, mình làm những việc mà tất cả mọi người đều làm được thì chẳng có gì thú vị cả. Nó cũng giống như điệu nhảy vậy, phải có một chút gì đó phá cách, một chút gì đó bão tố để mình nỗ lực vượt qua”.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem