Đậm đà hương vị gà đồi

Chủ nhật, ngày 15/01/2012 08:08 AM (GMT+7)
Dân Việt - Cũng là món gà luộc truyền thống nhưng không hiểu do khéo luộc hay vì gà được "tuyển" khá kỹ lưỡng về chất lượng, giống gà cũng như trọng lượng mà hương vị gà khắc hẳn. Thịt gà ngọt đậm đà và da gà rất giòn…
Bình luận 0

Chủ quán gà Quỳnh Châu là người đam mê ẩm thực và luôn muốn chế biến nên những món ăn có nhiều phong vị riêng biệt trên cùng một loại nguyên liệu. Bởi vậy, dù biết trong thời kỳ bão giá như hiện nay, thì hưởng lãi từ việc kinh doanh sẽ chẳng được như mong muốn nhưng vì "duyên nợ" đam mê với nghệ thuật ẩm thực và muốn cống hiến cho nghệ thuật ẩm thực thêm những món ăn có phong vị đặc biệt, anh vẫn mạnh dạn kinh doanh với mong muốn: Thực khách sẽ được thưởng thức những món ăn ngon, tinh tế trong không gian ấm cúng, sạch sẽ và phong cách phục vụ chu đáo với giá bình dân...

img
 

Không quá ngoa ngôn khi nói rằng, hương vị của những món gà ở nhà hàng Quỳnh Châu thực sự khác biệt với những nơi mà bạn đã từng thưởng thức. Này nhé, cũng là món gà luộc truyền thống nhưng không hiểu do khéo luộc hay vì gà được "tuyển" khá kỹ lưỡng về chất lượng, giống gà cũng như trọng lượng mà hương vị gà khác hẳn. Thịt gà ngọt đậm đà và da gà rất giòn.

Gà được sử dụng làm nguyên liệu chế biến món ăn ở nhà hàng Quỳnh Châu là giống gà ri, cân nặng chỉ từ 1kg đến 1,5kg, được đặt nuôi nhốt ở một trang trại gà uy tín tại Bắc Giang, vì thế rất an tâm về chất lượng cũng như phòng dịch.

img
 

Chân gà ngâm ớt là một món khai vị khá đặc biệt mà nhà hàng Quỳnh Châu dành cho tất cả các thực khách đến thưởng thức ẩm thực chuyên về gà, với vị mặn nhưng không gắt chát, cay vừa đủ, hương vị thơm đặc trưng, mềm nhưng vẫn có độ giòn và dai sần sật của da gà. Đây là món rất được ưa thích của dân nhậu chuyên và không chuyên. Đặc biệt, món này được dùng làm quà tặng khai vị cho mỗi bàn chứ không bán.

Hiện nay, thực đơn của nhà hàng có hơn 40 món ăn được chế biến từ gà, ngoài những món truyền thống như: luộc, hấp muối, nộm gà... thì còn nhiều món đặc biệt khác phải kể đến. Chẳng hạn như gà chưng nồi gỗ là một món khá cầu kỳ bởi để làm món này thì thịt gà phải được tẩm ướp các loại gia vị trước đó 1 tiếng và chưng cách thủy trên nồi gỗ 3-4 tiếng mới ra thành phẩm là món gà có da mềm nhưng không nát, thịt mềm và thơm...

img
 

Trong khi đó, gà bọc bột mỳ nướng cũng là món khá lạ bởi thay vì đất, món gà nướng ở nhà hàng được bọc bằng bột mỳ và được ướp với gia vị khá đặc biệt nên khi thưởng thức, thực khách sẽ cảm nhận rất rõ hương vị đậm đà và rất thơm như thịt gà hầm nhưng lại không mềm nát như gà hầm mà da gà vẫn có độ giòn và thoảng hương thơm của bột mỳ hoà quyện ăn ý với thịt gà...

Lẩu hỏa lò và các món canh bổ dưỡng cũng là một gợi ý không tồi của nhà hàng. Đặc biệt, các món cơm gà như cơm gà Hải Nam cũng có giá rất bình dân, chỉ 59.000 đồng/suất.

Nằm trên một tuyến phố trung tâm, tiện đường xá, có chỗ đậu xe thuận lợi, với mặt bằng diện tích 80m2 được thiết kế 6 tầng lầu, nhà hàng Quỳnh Châu có 5 phòng ăn, trong đó có 3 phòng lớn chứa được 30 thực khách/phòng và 2 phòng nhỏ, mỗi phòng chứa được 15-20 khách. Nội thất của nhà hàng được thiết kế sang trọng và gọn gàng, tiện cho việc di chuyển. Không những thế, chủ nhà hàng vốn là người yêu trẻ nên đã dành hẳn một phòng làm sân vui chơi chung cho trẻ con.

Nhà hàng gà Quỳnh Châu

- Thời gian mở cửa: sáng 10h - 14h, chiều 17h - 22h

- Địa chỉ: 47 Huỳnh Thúc Kháng, Q. Đống Đa, Hà Nội
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem