Chủ đề nóng

Đáng sợ nhất là khi gặp người con gái mình muốn sống cả đời nhưng lại quá nghèo

Phan Hằng - Aboluowang Thứ sáu, ngày 15/01/2021 23:58 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Khi nhận ra sự nghiệp mới là thứ quan trọng hơn cả tình yêu, anh đã bỏ lỡ 2 người phụ nữ mình yêu thương nhất.
Bình luận 0

Vì nghèo, người đàn ông đã bỏ lỡ nhân duyên với người phụ nữ mình yêu. (Ảnh minh họa)

Có một câu nói cho rằng, sự giàu có là liều thuốc bổ cực mạnh cho đàn ông. Một người đàn ông không có tiền nghĩa là anh ta không có phẩm giá, sự tự tin và phong thái. Anh ta cũng chẳng thể có được hạnh phúc của gia đình.

Xung quanh chúng ta có lẽ sẽ không quá xa lạ với ý kiến như đàn ông giỏi nên quyết tâm kiếm thật nhiều tiền, phụ nữ chỉ thích đàn ông giàu. Nhiều bậc cha mẹ còn dạy con trai của mình rằng, đàn ông sinh ra là để làm những việc lớn, không nên quanh quẩn trong nhà.

Lưu Ninh cũng có cùng quan điểm này, anh còn cho rằng, một người đàn ông không có tiền, vậy lấy gì để thu hút phụ nữ. Thế nhưng, quan điểm của anh không phải được hình thành từ nhỏ, mà nó là kinh nghiệm của những mối tình tan vỡ.

---

500 triệu là số tiền quá lớn đối với một gia đình bình thường. Bố mẹ làm việc cả đời, dành hết tiền tiết kiệm để mua nhà cho con cái và gần như không còn xu dính túi. Lưu Ninh là một đứa con lớn lên trong gia đình như vậy.

Sau khi tốt nghiệp, bố mẹ dự tính lấy hết tiền tiết kiệm của mình để cho anh vay mua nhà trả góp. Nhìn bố mẹ mình đã 60 tuổi, tóc bạc phơ mà vẫn đang làm việc vất vả ngoài công trình, anh xót xa vô cùng. Anh tự nhủ mình cần phải báo hiếu với bố mẹ trong tương lai, nhất định phải tìm được một người vợ hiền, đức hạnh và kiếm thật nhiều tiền.

Thế nhưng, ngay khi về ra mắt nhà bố mẹ bạn gái đã quen 3 năm, anh bị dội ngay một gáo nước lạnh vào mặt. Bố bạn gái nói: “Muốn tôi gả con gái phải có 2 điều kiện, thứ nhất ở rể, thứ hai là tiền của hồi môn 500 triệu”.

Nghe 2 điều kiện này, chắc chắn anh không thể làm được. Bố mẹ anh không bao giờ đồng ý với việc cho con trai mình đi ở rể. Từ xưa đến nay đàn bà gả vào nhà đàn ông, đàn ông sao có thể “gả” cho nhà đàn bà. Thứ 2, số tiền nhà gái yêu cầu quá cao, bố mẹ anh không thể lấy hết tiền dưỡng già để cho con trai lấy vợ được.

Lúc này, anh mới thấy được sức mạnh của đồng tiền. Một người đàn ông không có tiền nghĩa là họ không có quyền lực hay khả năng lựa chọn, chỉ có thể thụ động nghe theo mà thôi.

Khi nhận ra điều này, anh cảm thấy điều quan trọng với mình lúc này không phải là lập gia đình mà là lập nghiệp, kiếm tiền. Sau đó, anh quyết định chia tay mối tình 3 năm của mình, mặc kệ cho bạn gái khóc lóc van xin thế nào. Anh thề rằng, sau này nhất định những kẻ khinh thường mình sẽ phải hối hận.

---

Anh xin vào làm nhân viên bán hàng, hết giờ làm lại tất bật buôn bán một quán ăn đường phố, chỉ cần có lợi nhuận là anh lao đầu vào làm. Mặc dù việc buôn bán lúc này khá khiêm tốn, không có nhiều thuận lợi nhưng anh tin rằng mình sẽ đi đúng hướng.

Trong quá trình này, có một người phụ nữ luôn ở bên cạnh anh, ngay từ đầu đã cùng anh gây dựng. Hai người là đối tác làm ăn, hiểu nhau, tâm tư , sự quan tâm của đối phương khiến anh cảm động và nghĩ đến mái ấm gia đình.

Lúc đầu anh không có ý chí cầu tiến, chỉ muốn làm việc chăm chỉ để kiếm tiền, đợi đến khi có nhà riêng ở thành phố này rồi mới tỏ tình với cô. Nhưng khởi nghiệp không hề dễ dàng, anh trải qua vô số lần thất bại vẫn chưa trở nên giàu có.

Thực tế quá phũ phàng, đôi khi bạn dù có cố gắng gấp hàng trăm lần vẫn không đạt được thành công như mong muốn. Cuối cùng, người phụ nữ ở bên cạnh anh 8 năm, đến năm thứ 9 đã tự nguyện rời bỏ và kết hôn không lâu sau đó.

Vào đêm trước ngày cưới, cô đã để lại một bức thư cho anh, viết rằng: “Em chưa từng quan tâm đến việc anh có nhà ở thành phố hay không, cũng như anh có bao nhiêu tiền tiết kiệm. Nhưng thanh xuân của một người con gái có hạn, em không thể tiếp tục chờ anh trong vô vọng được nữa rồi”.

Anh cảm thấy rất hối hận, vì bản thân luôn cho rằng tiền bạc mới là điều quan trọng nhất giữa 2 người. Anh chưa bao giờ nghĩ, điều mà một số phụ nữ muốn không phải là bạn giàu như thế nào, mà là bạn chăm chỉ làm việc và chăm lo cho gia đình mình ra sao. Dù có hối hận, nhưng anh vẫn yên tâm khi nhìn cuộc sống của người mình thương đang sống tốt đẹp.

Trải qua nhiều khó khăn, quan sát nhiều hơn, anh bắt đầu bớt ám ảnh về chuyện tiền bạc. Anh buông bỏ được nỗi ám ảnh kiếm tiền, sự nghiệp cũng bắt đầu phát triển tốt hơn.

---

Ở tuổi 40, anh đạt được một số thành công nhất định và thuộc tầng lớp trung lưu. Cuộc sống của anh bây giờ thoải mái, có thể đưa bố mẹ lên thành phố sống trong biệt thự, thuê giúp việc.

Sau đó, anh tìm được một người phụ nữ để cưới làm vợ. Kết hôn rồi anh cũng không bỏ bê gia đình mình, luôn chu đáo và cân bằng mọi thứ. Anh cũng nói với vợ anh rằng thật có phúc mới lấy được một người như vậy. Một người đàn ông có tiền và có gia đình hạnh phúc.

Thật ra, trong thâm tâm chỉ có anh mới hiểu rằng, sự tận tụy của vợ dành cho gia đình và hiếu thảo với bố mẹ mới là điều đáng quý nhất.

Người ngoài nhìn vào đã thấy anh cân bằng được giữa sự nghiệp và gia đình, thực ra phần lớn là công lao của người vợ “siêu nhân”. Vợ anh là người phụ nữ vĩ đại nhất sau lưng anh, cô đảm đương 80% trách nhiệm gia đình. Đây cũng là lúc anh nhận ra, mục tiêu kiếm tiền của mình không quan trọng nhất nữa mà chính là gia đình. Đôi khi từ bỏ những ám ảnh về tiền bạc hay sự nghiệp, cuộc sống sẽ tốt đẹp hơn.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem