Chủ đề nóng

Đánh dân vô cớ, 3 cán bộ công an bị kỷ luật

An Sơn Thứ ba, ngày 30/12/2014 13:52 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Người bị kỷ luật nặng nhất là trung úy Hồ Xuân Phú- trinh sát hình sự của Công an thị xã Hương Trà. Ông Phú bị kỷ luật với hình thức cảnh cáo và chuyển công tác đến đội Quản lý hành chính Công an thị xã.
Bình luận 0

Ngày 30.12, thượng tá Nguyễn Văn Cường- Phó trưởng Công an thị xã Hương Trà (Thừa Thiên- Huế) cho biết, cơ quan này đã kỷ luật đối với 3 cán bộ công an đánh người, xảy ra ở xã Hương Toàn mà Dân Việt phản ánh.

Người bị kỷ luật nặng nhất là trung úy Hồ Xuân Phú- trinh sát hình sự của Công an thị xã Hương Trà. Ông Phú bị kỷ luật với hình thức cảnh cáo và chuyển công tác đến đội Quản lý hành chính của Công an thị xã. 2 cán bộ côn an khác là thiếu tá Huỳnh Long- Trưởng Công an xã Hương Toàn và thượng úy Huỳnh Kim Hữu- Phó trưởng Công an xã Hương Toàn cùng bị kỷ luật với hình thức phê bình, hạ 1 bậc thi đua và điều chuyển công tác đến đội Xây dựng phong trào của Công an thị xã.

 

 

Anh Lê Văn Cương (người nằm) ở thời điểm vừa xuất viện sau khi bị công an đánh.  

Theo thượng tá Nguyễn Văn Cường, với việc đánh dân trong khi thi hành nhiệm vụ, 3 cán bộ công an trên đã vi phạm quy trình công tác và để lại dư luận không tốt. “Qua vụ việc này, Công an thị xã cũng đã họp để rút kinh nghiệm trong quá trình thực hiện quy trình công tác”- thượng tá Cường nói.

Như Dân Việt đã phản ánh, khoảng 16 giờ ngày 12.8.2014, anh Lê Văn Cương (25 tuổi, ngụ thôn Vân Cù, xã Hương Toàn) đang làm việc ở nhà thì ông Nguyễn Xuân Đạo- công an viên xã Hương Toàn cùng một số người mặc thường phục tìm đến hỏi mua chim cút trống. Sau đó, lấy lý do chờ đợi lâu, những người này bảo anh Cương lên xe để họ chở đi có việc.

Anh Cương ngồi lên xe ông Đạo thì bị những người này đưa về trụ sở Công an xã Hương Toàn. Tại đây, ông Đạo quay về và anh Cương bị 3 cán bộ công an đưa vào phòng rồi dùng tay và gậy đánh để bức cung, buộc thừa nhận là thủ phạm của một vụ trộm vừa xảy ra trên địa bàn xã.

Sau nhiều lần đánh đập nhưng anh Cương không nhận tội, đến khoảng 18 giờ 30 phút cùng ngày, những người trên cho anh Cương về nhà.

Tối 12.8 người thân của anh Cương cùng hàng trăm người dân thôn Vân Cù kéo đến nhà ông Nguyễn Xuân Đạo yêu cầu làm rõ việc công an vô cớ bắt và đánh người. Anh Cương cũng được người dân dìu đến nhà ông Đạo để gây sức ép.

Phải đến khuya ngày 12.8, sau khi có sự can thiệp của chính quyền, gia đình anh Cương và người dân mới đồng ý đưa anh Cương đến Bệnh viện T.Ư Huế điều trị.

Sau khi Dân Việt phản ánh vụ việc, Bộ Công an có văn bản chỉ đạo Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế và Công an thị xã Hương Trà làm rõ những cá nhân sai phạm.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem