Chủ đề nóng

Đánh giá bàn phím Magic mới của Apple: Tốt nhưng quá đắt

Thứ ba, ngày 12/05/2020 17:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Bàn phím Apple Magic cho iPad được đánh giá khá cao về mặt trải nghiệm mặc dù có giá bán khá cao.
Bình luận 0

Video quảng cáo bàn phím Magic cùng iPad Pro 2020.

Bàn phím Apple Magic (Ma thuật) cho iPad đã mang đến trải nghiệm trackpad lần đầu tiên cho dòng máy tính bảng iPad Pro của “Nhà Táo”. Các nhà đánh giá đã sớm được nhận phụ kiện này và đưa ra tới vô số những đánh giá khách quan tới người tiêu dùng.

Thiết lập dễ dàng

Người dùng có thể hoàn toàn về khâu này. Apple từ lâu đã nghiên cứu đến thiết lập tự động cho các thiết bị của mình. Trước đó, người dùng có thể kết nối tự động nhanh chóng giữa các iPhone với nhau, ghép nối tự động tai nghe AirPods gần iPhone và thiết lập kết nối giữa iPhone gần HomePod.

Giờ đây, người dùng có thể gắn iPad vào bàn phím và ngay lập tức sử dụng, không cần thiết lập. Nói cách khác, với bàn phím Magic, iPad đã sẵn sàng trở thành MacBook thu nhỏ với đầy đủ bàn phím và trackpad.

Cảm nhận đầu tiên

Thực tế, chất liệu vỏ được Apple sử dụng cho bàn phím Magic không quá đắt, chỉ trông có vẻ sành điệu và cao cấp. Khi mở ra ra, bản lề dưới bật vào vị trí rất khớp. Bản lề trên cũng thực sự chắc chắn, cho phép điều chỉnh góc dễ dàng. Khi đã yên vị, iPad sẽ giữ chính xác vị trí được đặt.

Kết nối từ tính cũng được đánh giá vô cùng mạnh mẽ, chắc chắn hơn nhiều so với Smart Cover thông thường. Sau khi kết nối, người dùng có thể hoàn toàn thoải mái thao tác với bàn phím. Thậm chí, người dùng có thể lộn ngược bàn phím để sử dụng.

Trọng lượng quá nặng?

Thực tế là sự kết hợp giữa iPad Pro 12,9 inch và Bàn phím Magic nặng hơn cả MacBook Air 13 inch. Tuy nhiên, đây là điều tất yếu. Khi người dùng muốn có một bàn phím dính vào iPad thì chân đế phải đủ nặng để đỡ máy không bị rơi xuống phía sau.

Thêm vào đó, việc so sánh một chiếc iPad so với MacBook là quá khập khiễng vì chúng là những thiết bị khác nhau, với những điểm mạnh và điểm yếu khác nhau. Khi được hỗ trợ bàn phím Magic, iPad đã trở nên mạnh mẽ hơn rất nhiều.

Trải nghiệm bàn phím 

Một số người đánh giá sớm đã mô tả bàn phím Magic này mang lại cảm giác giống hệt như bàn phím MacBook Pro 16 inch. Tất nhiên, bàn phím Magic không thể vững chãi bằng bàn phím kết nối vĩnh viễn của máy tính xách tay nhưng khiến người dùng không cần sử dụng nhiều lực để gõ phím.

Độ sâu giữa các phím của bàn phím Magic và MacBook lại chính xác như nhau. Các phím rất chắc chắn, không bị lung lay. Vì thế, trải nghiệm khá tuyệt vời.

Trải nghiệm trackpad 

Thử nghiệm cho thấy, bàn phím Magic đã biến đổi trải nghiệm viết và chỉnh sửa trên iPad. Nhìn chung, Bàn phím Magic và hệ điều hành iOS 13.4 ngay lập tức khiến iPad mang đến cảm giác như một chiếc máy tính xách tay. Với phụ kiện này, người dùng có thể dùng thêm trackpad thay vì chỉ dùng trên màn hình cảm ứng, đặc biệt là khi gõ văn bản hay chỉnh sửa văn bản.

Ấn tượng đầu tiên 

Trước tiên, người dùng sẽ phải chi quá nhiều cho một bàn phím. Phiên bản 11 inch có giá 299 USD (tương đương 7,02 triệu đồng) trong khi phiên bản 12,9 inch có giá 349 USD (khoảng 8,19 triệu đồng). Mặc dù đây không phải là bàn phím đắt nhất thế giới nhưng người dùng hoàn toàn có thể mua một chiếc iPad mới với giá rẻ hơn.

Ưu điểm lớn nhất trên bàn phím Magic là khả năng dễ dàng tách nó ra khỏi iPad. Đồng thời, với phụ kiện này, người dùng cũng dễ dàng mở và đóng hơn đồng thời phải sử dụng cả hai tay.

Bên cạnh đó, với Bàn phím Magic, người dùng có thể mang nó đi khắp nơi, sử dụng ở mọi chỗ, ngay cả trong một quán cà phê để làm việc hay mang vào phòng ngủ để xem phim hay đọc sách điện tử. Hy vọng là ở thế hệ sau, Apple có thể khắc phục tối đa những nhược điểm còn lại và đưa ra mức giá hợp lý hơn.

Trần Vy (Dân Việt)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem