Chủ đề nóng

Đánh trọng thương học sinh, thượng sĩ bị đình chỉ

Thứ sáu, ngày 20/04/2012 09:29 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Thượng sĩ Phúc bị tố sử dụng dùi cui đánh tới tấp vào Hiệp khiến học sinh này thương tích sưng tấy vùng mắt, vùng đùi và vùng lưng dẫn đến hôn mê phải nhập viện.
Bình luận 0

Lãnh đạo Công an tỉnh Thái Bình vừa công bố việc tạm đình chỉ công tác đối với Thượng sĩ Lương Đức Phúc - Công an viên Thị trấn Thanh Nê, huyện Kiến Xương, vì liên đới đến việc hành hung học sinh Phan Lê Hiệp - trường THCS Thị trấn Thanh Nê.

Ông Nguyễn Viết Ngự - Trưởng Công an huyện Kiến Xương cho biết: “ Ban giám đốc Công an tỉnh Thái Bình vừa chính thức ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với Thượng sĩ Lương Đức Phúc vì đã thực hiện sai quy trình nghiệp vụ và liên đới đến việc hành hung gây thương tích đối với cháu Phan Lê Hiệp, sinh năm 1998 là học sinh lớp 8 trường THCS Thị trấn Thanh Nê”.

Lê Hiệp bị thương tích khắp người phải nhập viện để điều trị từ nhiều ngày qua. (Ảnh chụp ngày 17.4).

Ông Ngự cho hay, vào ngày 16.4, Công an huyện Kiến Xương tiếp nhận đơn của gia đình cháu Hiệp, tố cáo việc bị Thượng sĩ Phúc “ép cung”, bắt cháu Hiệp và bạn là cháu Vũ Hoàng Lâm (sinh năm 1998) tự tay ghi và ký vào bản tường trình sai sự thật.

Theo đơn tố cáo, ông Phúc còn sử dụng dùi cui đánh tới tấp vào hai cháu gây thương tích. Kết quả, cháu Hiệp bị thương tích sưng tấy vùng mắt, vùng đùi và vùng lưng dẫn đến hôn mê phải nhập viện Đa khoa tỉnh Thái Bình để điều trị từ nhiều ngày qua.

Hình ảnh những vết thương trên cơ thế cháu Hiệp.

Ông Phan Ngọc Loan, bố cháu Phúc trình bày lại sự việc như sau: “Vào đêm ngày 14.4, 3 cháu Hiệp, Lâm và Vũ Quốc Khánh, sinh năm 1998 rủ nhau vào trường mầm non Thị trấn Thanh Nê chơi, bị bảo vệ nhà trường phát hiện và hô hoán trộm, các cháu sợ nên bỏ chạy, bảo vệ nhà trường truy đuổi. Sau đó, 2 cháu Hiệp và Lâm bị giữ để đưa đến trụ sở công an Thị trấn xử lý”.

Tại đây, ông Phúc - Công an viên đã dùng dùi cui đánh tới tấp vào người các cháu vì cho rằng “Chúng mày làm mất giấc ngủ của ông thì ông cho chúng mày chết”. Ông Phúc đã ép các cháu phải viết bản tường trình sự việc với nội dung vào trường mầm non để ăn trộm và ép Hiệp nhận tội “ăn cắp” nhiều lần mặc dù con tôi và cháu Lâm chưa trộm cắp của ai bao giờ”.

Ngay khi tiếp nhận tố cáo, Đại uý Trương Văn Huy - Trưởng Công an Thị trấn Thanh Nê đã yêu cầu ông Phúc báo cáo tường trình lại toàn bộ sự việc, đồng thời làm báo cáo nhanh gửi lên lãnh đạo Công an huyện Kiến Xương để có hướng xử lý vụ việc.

Cùng đó, Ông Huy cũng đã tìm đến Bệnh viên Đa khoa tỉnh Thái Bình nơi cháu Hiệp đang nằm điều trị để thăm hỏi và chia sẻ với gia đình về sự việc đáng tiếc xảy ra.

Lãnh đạo công an huyện Kiến Xương trong buổi làm việc với PV ngày 17.4.

Cho biết quan điểm xử lý vụ việc, Trưởng công an Kiến Xương Nguyễn Viết Ngự khẳng định sẽ làm rõ vụ việc để xử lý nghiêm theo qui định.

Theo đó, Lãnh đạo công an huyện đã trực tiếp giao cán bộ điều tra vào cuộc thụ lý giải quyết vụ việc. Trước mắt, qua điều tra ban đầu cho thấy Thượng sĩ Phúc đã làm sai quy trình nghiệp vụ, có liên đới đến việc gây thương tích cho cháu Hiệp.

“Ban giám đốc Công an tỉnh Thái Bình đã ra quyết định tạm đình chỉ đối với công an viên Lương Đức Phúc để phục vụ công tác điều tra làm rõ hành vi sai phạm của ông Phúc. Chúng tôi không bao che cho bất cứ ai và cũng thống nhất quan điểm kiên quyết xử nghiêm vụ việc theo đúng quy định của pháp luật” - ông Ngự khẳng định.

Theo Dân trí

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem