Đậu phụ bọc củ cải rán vàng cho người sành ăn

Thứ năm, ngày 07/04/2011 09:45 AM (GMT+7)
Dân Việt - Quá thường với củ cải luộc, xào hay kho cùng thịt, biến tấu thêm một chút với đậu phụ nghiền, thêm lòng đỏ trứng, bạn sẽ có món ăn mới từ củ cải với hương vị khác lạ.
Bình luận 0

Nguyên liệu:

- 1 củ cải (kích thước càng to càng đẹp)

- 1 bìa đậu phụ, 2 lòng đỏ trứng gà, các gia vị cần thiết.

img
 

Cách làm:

- Củ cải gọt vỏ cắt lát dày khoảng 1.5cm

- Đậu phụ hấp hoặc luôn qua nước sôi, rồi nghiền nhuyễn.

- Đập một lòng đỏ trứng vào đậu phụ trộn đều, thêm chút gia vị cho đậm đà.

- Lòng đỏ trứng còn lại đánh tan, thêm ít hạt tiêu, gia vị

- Lấy từng miếng củ cải nhúng qua lớp lòng đỏ đánh tan, sau đó bọc đậu phụ đã nghiền lên trên mặt, thả vào chảo rán vàng.

- Khi ăn, rắc thêm ít mùi để trang trí thêm đẹp, chấm cùng xì dầu tỏi ớt hay nước mắm chanh ớt tỏi rất ngon.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem