Thời gian chuẩn bị: 10 phút
Thời gian nấu: 5 phút
![img](https://danviet.mediacdn.vn/upload/1-2017/images/2017-03-09/148903997512301-anh-3.jpg)
Món lạc rang giòn tan, béo ngậy
Nguyên liệu:
- 100g lạc nguyên vỏ
- 1/4 chén dầu ăn
- 1 nhúm muối để trang trí và tăng vị đậm đà
- 1 muỗng cà phê rượu (như vodka)
Cách làm:
- Rửa sạch lạc và để ráo nước.
![img](https://danviet.mediacdn.vn/upload/1-2017/images/2017-03-09/14890399755525-anh-1.jpg)
- Cho chảo lên bếp, để chảo nóng một lúc rồi cho lạc cùng với dầu ăn vào rang, bật nhỏ lửa, đảo đều để lạc không bị cháy
![img](https://danviet.mediacdn.vn/upload/1-2017/images/2017-03-09/14890399753433-anh-2.jpg)
- Sau 4-5 phút, sẽ có những tiếng nổ nhỏ trong chảo. Lúc đó, hãy tắt bếp và đảo trong một phút nữa rồi cho lạc ra đĩa.
- Thêm 1 muỗng cà phê rượu và rắc muối lên sau đó trộn đều.
Mẹo giúp món lạc rang muối của bạn được giòn và ngon:
- Nên cho lạc vào chảo khi dầu ăn chưa quá nóng.
- Lắc chảo hoặc đảo liên tục để lạc chín đều.
- Tắt bếp ngay khi nghe tiếng nổ trong chảo để lạc không bị cháy
![img](https://danviet.mediacdn.vn/upload/1-2017/images/2017-03-09/14890399752899-anh-4.jpg)
Chúc các bạn ngon miệng!
Vui lòng nhập nội dung bình luận.