Đền Bà Chúa Kho tấp nập du khách đến "vay lộc" đầu năm mới

Khương Lực Thứ tư, ngày 25/01/2023 20:51 PM (GMT+7)
Ngày 25/1, tức mùng 4 Tết Qúy Mão, rất đông người dân và du khách thập phương đến Đền Bà Chúa Kho ở khu Cổ Mễ, phường Bắc Ninh, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh “vay lộc” để làm ăn, với ước nguyệt một năm làm ăn phát tài, phát lộc.
Bình luận 0

CLIP: Đền Bà Chúa Kho tấp nập du khách đến "vay lộc" đầu năm mới.

Đền Bà Chúa Kho tấp nập du khách đến "vay lộc" đầu năm mới - Ảnh 2.

Ngày 25/1, tức mùng 4 Tết Quý Mão, có rất đông người dân và du khách thập phương đến Đền Bà Chúa Kho ở khu Cổ Mễ, phường Bắc Ninh, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh "vay lộc" để làm ăn, với ước nguyệt một năm làm ăn phát tài, phát lộc.

Đền Bà Chúa Kho tấp nập du khách đến "vay lộc" đầu năm mới - Ảnh 3.

Với quan niệm, "đầu năm đến vay Bà, cuối năm trả nợ" sẽ giúp việc kinh doanh, buôn bán thuận lợi nên ngay từ những ngày đầu Xuân năm mới đã có rất đông người dân và du khách thập phương đến Đền Bà Chúa Kho để dâng hương, hành lễ.

Đền Bà Chúa Kho tấp nập du khách đến "vay lộc" đầu năm mới - Ảnh 4.

Những phần lễ được chuẩn bị sẵn cho du khách và người dân địa phương thuận tiện trong việc hành lễ.

Đền Bà Chúa Kho tấp nập du khách đến "vay lộc" đầu năm mới - Ảnh 5.

Bà Đỗ Thị Minh, du khách đến từ tỉnh Thái Nguyên cho biết, năm nào bà cũng về Đền Bà Chúa Kho để cầu xin lộc và phước lành đến với toàn gia đình. "Tôi thấy khách năm nay đông nhưng đông một cách văn minh lịch sự và bố trí đẹp không lộn xộn như mọi khi" - bà Minh nói.

Đền Bà Chúa Kho tấp nập du khách đến "vay lộc" đầu năm mới - Ảnh 6.

Các cấp chính quyền tỉnh Bắc Ninh đã ban hành kế hoạch quản lý di tích, tổ chức lễ hội Đền Bà Chúa Kho văn minh, an toàn, thân thiện và phù hơp với bản sắc văn hóa Bắc Ninh-Kinh Bắc.

Đền Bà Chúa Kho tấp nập du khách đến "vay lộc" đầu năm mới - Ảnh 7.

Chị Nguyễn Thị Thắm, thị trấn Lim, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh cho biết, năm nay dù đông người đến hành lễ nhưng không xảy ra tình trạng chen lấn xô đẩy. Việc chuẩn bị cũng khá chuyên nghiệp, có nơi để mọi người chuẩn bị lễ riêng và bãi đỗ xe cũng đã có biển chỉ dẫn đi lại rất thuận tiện….

Đền Bà Chúa Kho tấp nập du khách đến "vay lộc" đầu năm mới - Ảnh 8.

Đền Bà Chúa Kho đã được Nhà nước xếp hạng di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia năm 1989 và được tỉnh Bắc Ninh trùng tu tôn tạo, mở rộng với quy mô lớn. Hằng năm, vào ngày 14 tháng Giêng mới là ngày chính của Lễ hội, nhưng từ nhiều năm nay ngay từ những ngày đầu xuân và kéo dài trong cả tháng Giêng, dòng người đã đổ về đền Bà Chúa Kho rất đông.

Đền Bà Chúa Kho tấp nập du khách đến "vay lộc" đầu năm mới - Ảnh 9.

Du khách và người dân địa phương đến Đền Bà Chúa Kho để cầu xin lộc và phước lành đến với bản thân và toàn thể gia đình.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem