Chủ đề nóng

đèn ông sao

 • Ngộ nghĩnh “Trung thu xanh”

  Ngộ nghĩnh “Trung thu xanh”

  “Bình thường, Trung thu chúng em hay đòi bố mẹ mua cho đèn lồng bằng nhựa, súng phun nước, khi nào chơi chán thì bỏ. Năm nay, em tự làm đèn ông sao, cùng chơi các trò chơi vui với các bạn, em thấy rất ý nghĩa”.
 • Rộn ràng Trung thu truyền thống nơi làng bản

  Rộn ràng Trung thu truyền thống nơi làng bản

  Đèn Trung thu tự làm, mỗi nhà quyên góp vài nghìn đồng làm kiệu, mua “cỗ” cho trẻ… Đó là đêm Trung thu cực vui và ý nghĩa ở các làng quê. Đêm Trung thu ấy đang được những người dân quê gìn giữ và trân trọng.
 • Nhớ Trung thu không đèn ông sao của tuổi thơ tôi

  Nhớ Trung thu không đèn ông sao của tuổi thơ tôi

  Nhìn những chiếc đèn lồng Trung Quốc với nhiều kiểu dáng, màu sắc sặc sỡ, những đồ chơi siêu nhân cùng súng ống,... bày bán nhan nhản trong dịp Tết trung thu này, tôi bỗng thấy nhớ da diết Tết trung thu của tôi ngày xưa.
 • Chiếu phim miễn phí dịp Trung thu

  Chiếu phim miễn phí dịp Trung thu

  Nhân dịp Trung thu, từ ngày 16 đến 22.9, Trung tâm Văn hóa Kim Đồng (Hà Nội) sẽ miễn phí xem phim dành cho thiếu nhi với bộ phim “Điệp viên nhí 4” và “Khách sạn huyền bí”.
 • Làng làm đèn ông sao Báo Đáp

  Làng làm đèn ông sao Báo Đáp

  Ngay từ giữa tháng 7 âm lịch, làng đèn ông sao Báo Đáp, xã Hồng Quang, huyện Nam Trực (Nam Định) đã tấp nập xe ra vào thu mua, vận chuyển đèn ông sao xuất đi khắp cả nước phục vụ Tết Trung thu.
 • Vui Trung thu cùng trẻ em vùng cao

  Vui Trung thu cùng trẻ em vùng cao

  Tối 12.9, gần 500 em học sinh nghèo tại xã Thành Công, huyện Nguyên Bình, Cao Bằng đã được đón Tết Trung thu sớm trong Chương trình “Trăng rằm cho trẻ em nghèo” do Báo NTNN cùng một số nhà hảo tâm Hà Nội tổ chức.
 • Trẻ em Phia Đén hồn nhiên vui tết Trung Thu sớm

  Trẻ em Phia Đén hồn nhiên vui tết Trung Thu sớm

  Trung Thu mỗi năm lại đến một lần, song đối với trẻ em của bản vùng cao Phia Đén (xã Thành Công, huyện Nguyên Bình, Cao Bằng), năm nay các em mới may mắn có dịp được đón một tết Trung Thu đúng nghĩa với bánh nướng bánh dẻo, với hoa quả phá cỗ, với đèn ông sao...
 • Đồ chơi Trung thu: Psy-Gangnam Style "song đấu" Ma tốc độ

  Đồ chơi Trung thu: Psy-Gangnam Style "song đấu" Ma tốc độ

  Những chiếc mặt nạ hình ca sĩ Psy hay "Ma tốc độ" được bày bán la liệt trên các tuyến phố Hàng Mã, Lương Văn Can, lấn át hoàn toàn các mặt nạ truyền thống.
 • Trẻ em vui chơi dịp Trung thu: Nhiều tai nạn rình rập

  Trẻ em vui chơi dịp Trung thu: Nhiều tai nạn rình rập

  Tết Trung thu là dịp để trẻ nhỏ được vui chơi thoả thích. Nhưng, vì thiếu hiểu biết cộng thêm sự bất cẩn từ gia đình, trẻ có nguy cơ gặp phải những tai nạn đáng tiếc.
 • Những mùa trung thu nhạt phai

  Những mùa trung thu nhạt phai

  (Dân Việt) - Một mùa trung thu nữa lại về. Liệu có ai đó đang bước chầm chậm giữa dòng người ồn ã, hối hả nơi phố thị để đi tìm lại giá trị xưa cũ mà dường như bây giờ chỉ còn trong hoài niệm?