Đẹp mê tơi tuyến đường hoa nông thôn mới tỉnh Hậu Giang, dân tình tha hồ chụp hình, quay phim

Chúc Ly (Cổng TTĐT Nông thôn mới Hậu Giang) Thứ tư, ngày 03/04/2024 05:46 AM (GMT+7)
Những con đường hoa, tuyến đường hoa nông thôn mới giúp chp bộ mặt nông thôn trên địa bàn tỉnh Hậu Giang ngày càng xanh-sạch-đẹp. Theo đó, không gian sống thoáng đãng, góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân trong việc gìn giữ môi trường; thực hiện hiệu quả chương trình mục tiêu xây dựng nông thôn mới...
Bình luận 0

Trong không khí của những ngày cuối năm 2023, chúng ta sẽ không khỏi ngỡ ngàng, phấn khích khi đi trên những con đường hoa, tuyến đường hoa ở các vùng quê Hậu Giang. 

Những con đường đầy hoa kiểng của các xã nông thôn mới trên địa bàn tỉnh Hậu Giang. Đó cũng chính là những “con đường hạnh phúc” thể hiện sự đoàn kết, đồng lòng của người dân tham gia xây dựng nông thôn mới.

Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, thời gian qua, ngoài tập trung thực hiện các tiêu chí phát triển sản xuất nâng cao thu nhập cho người dân, các địa phương của Hậu Giang rất chú trọng thực hiện tiêu chí môi trường. 

Các xã đã tích cực trồng hoa, cây xanh, hàng rào hoa kiểng trên các tuyến đường nông thôn mới để tạo cảnh quang môi trường sáng – xanh – sạch đẹp nhằm góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho người dân nông thôn.

Xã Vĩnh Thuận Tây, huyện Vị Thuỷ (tỉnh Hậu Giang) được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới năm 2021. Ngay sau khi đạt chuẩn nông thôn mới, xã đã bắt tay ngay vào nâng chất các tiêu chí nông thôn mới và thực hiện các tiêu chí nông thôn mới nâng cao. 

Đẹp mê tơi tuyến đường hoa nông thôn mới tỉnh Hậu Giang, dân tình tha hồ chụp hình, quay phim- Ảnh 1.

Một tuyến đường hoa nông thôn mới đẹp như phim của tỉnh Hậu Giang

Xã đã tập trung thực hiện các tuyến đường sáng – xanh – sạch đẹp để phát huy sự tham gia của người dân, do người dân làm là chính. Đến nay, địa bàn xã đã có nhiều tuyến đường nông thôn  mới trồng hoa đẹp đặc biệt là tuyến đường ấp 6, ấp 7.

Tuyến đường hoa nông thôn mới ở ấp 7, xã Vĩnh Thuận Tây, huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang trải dọc theo bờ kênh khoảng 3km với hàng rào trồng hoa mai trắng, cay bông trang, hoa chuỗi ngọc thẳng tắp.

Cây xanh, cây hoa trồng ven đường nông thôn mới được cắt tỉa gọn gàng, tạo hình rất đẹp mắt, mỗi hộ gia đình đều có cột cờ, đèn chiếu sáng trước cổng nhà.

Bên trong là những ngôi nhà khang trang, sạch sẽ và tươm tất, mọi thứ hòa vào nhau tạo ra một vẻ đẹp rất văn minh nhưng vô cùng bình yên của một vùng nông thôn. 

Người dân trên địa bàn ấp chia sẻ rằng khi mọi người đi ngang qua và ghé lại ngắm nhìn tuyến đường hoa, con đường hoa nông thôn mới, dùng điện thoại chụp hình, quay phim họ thấy rất vui.

Đây là kết quả công sức của bao người dân nơi đây trong việc tham gia xây dựng nông thôn mới, trong đó có việc trồng, giữ gìn, chăm sóc tuyến đường hoa, con đường hoa. 

Đẹp mê tơi tuyến đường hoa nông thôn mới tỉnh Hậu Giang, dân tình tha hồ chụp hình, quay phim- Ảnh 2.

Tuyến đường hoa nông thôn mới trồng cây bông trang đẹp của ấp 7, xã Vĩnh Thuận Tây, huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang.

Bà con nông dân trong ấp xem việc chăm sóc, cắt tỉa hoa kiểng, cây xanh trồng 2 bên đường nông thôn mới là niềm đam mê, là thú vui để thư giãn.

Việc này cũng vừa góp phần xây dựng một môi trường sống trong lành, tạo nên vẻ đẹp cho quê hương, cảm thấy cuộc sống thật ý nghĩa và hạnh phúc.

Có thể khẳng định rằng, nhờ những con đường hoa nông thôn mới đẹp mà bộ mặt nông thôn ngày càng xanh-sạch-đẹp, không gian sống thoáng đãng.

Qua việc xây dựng các tuyến đường nông thôn mới góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân trong việc gìn giữ môi trường góp phần thực hiện hiệu quả chương trình mục tiêu xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh Hậu Giang.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem